Uncharted – Phim mới của Tom Holland không được cấp phép chiếu tại Việt Nam [HOT]

Sau thành công của Spider-Man: No Way Home được khán giả yêu thích Tom Holland Chắc chắn sẽ rất thú vị khi dự án phim mới mang tên Uncharted có sự góp mặt của ngôi sao hành động Mark Wahlberg đã hoàn thành và dự kiến ​​khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 18/3.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được Zing.vn đăng tải, Chưa phát hiện đã không được cấp phép phát hành tại thị trường trong nước do có chứa hình ảnh liên quan đến “đường lưỡi bò“- một khu vực bản đồ bất hợp pháp do Trung Quốc đơn phương vẽ trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Uncharted – Phim mới của Tom Holland không được cấp phép chiếu tại Việt Nam             [HOT]

Uncharted không được cấp phép phát hành tại Việt Nam vì có hình ảnh “đường lưỡi bò” trái phép

Phim được chuyển thể từ sê-ri trò chơi điện tử cùng tên được phát hành trên thiết bị PlayStation của Sony, theo chân Nathan Drake – người chưa từng biết phiêu lưu mạo hiểm và Victor Sullivan – một cựu binh trong lĩnh vực săn tìm và khám phá cổ vật. Khám phá nơi cất giấu kho báu bí ẩn trị giá hàng tỷ đô la.

Bộ phim được công chiếu vào ngày 18 tháng 2 tại Hoa Kỳ và đứng đầu phòng vé trong ba tuần liên tiếp trước khi bị đánh bại bởi bom tấn gần đây của Warner Bros, The Batman. Tác phẩm hiện thu về hơn 275 triệu USD trên toàn thế giới (theo Box Office Mojo).

Đây cũng là một trong những tác phẩm Hollywood hiếm hoi kể từ đầu năm 2022 nhận lịch phát hành tại thị trường Trung Quốc, cùng với Death on The Nile và The Batman.

Trước Uncharted, một số dự án điện ảnh và truyền hình nước ngoài khác cũng bị phát hiện sử dụng bản đồ đường lưỡi bò trái phép của Trung Quốc. Trong đó có Abominable (tựa Việt: Everest: Người tuyết nhỏ) – bộ phim hoạt hình do Pearl Studios (chi nhánh DreamWorks Animation tại Trung Quốc) chịu trách nhiệm sản xuất. CGV – đơn vị phát hành phim tại Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng.

Tháng 7 năm ngoái, Cục Phát thanh và Truyền hình thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã yêu cầu Netflix gỡ bỏ một sản phẩm truyền hình của Australia có tên là Pine Gap sau khi phát hiện hình ảnh tương tự trong phim. Trước đó, vào năm 2020, các bộ phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Hãy tựa đầu vào vai anh (Trung Quốc) và Thư ký Madam (Mỹ) cũng bị đề nghị loại khỏi danh sách phim chiếu rạp. nội dung chiếu tại Việt Nam.

Tổng hợp các tin bài

Điện ảnh việt nam

Điện ảnh việt nam

Tin tức về tình hình điện ảnh trong nước, các bộ phim, doanh thu trong nước và lịch phát hành