Tóm Tắt Phim: Chú Chuột Đầu Bếp || Ratatouille – 2007 [HOT]

Bạn đang tìm phim về ẩm thực? Thì Ratatouille là một trong những bộ phim hoạt hình không thể bỏ qua, hãy cùng xem phần tóm tắt của bộ phim qua đoạn video ngắn trên nhé!

1. Review Phim Chú Chuột Đầu Bếp || Ratatouille – 2007

Ratatouille là tên một món ăn đặc sản của nước Pháp, đồng thời cũng là tên của bộ phim hoạt hình vô cùng thú vị của Pixar ra mắt năm 2007 với tựa Việt là chuột đầu bếp.

Dù phim hoạt hình ra mắt đã lâu nhưng dù đã trưởng thành và xem lại, tôi thấy đây không chỉ là một bộ phim hoạt hình hay và thú vị, nó không chỉ mang lại những giây phút giải trí mà còn chứa đựng những bài học quý giá.

Trong phần còn lại của video, hãy cùng xem tóm tắt nội dung phim CHECKET MOUSE trong ít phút nữa nhé!

Cảnh báo trước Spoiler cho những bạn chưa xem, bắt tay vào làm ngay thôi!

2. Tóm tắt phim Chú Chuột Đầu Bếp || Ratatouille – 2007

Bộ phim mở đầu bằng một chương trình truyền hình, có đầu bếp Gusteau, chủ nhà hàng số một ở Paris, nói về cuốn sách dạy nấu ăn bán chạy nhất của mình, cuốn sách này được truyền đi một cách tự hào. một thông báo rằng “Ai cũng có thể nấu ăn”.

Sau đó, nhân vật chính của chúng ta xuất hiện, đó là một chú chuột tên Remy, chú bắt đầu độc thoại – kể về cuộc đời đặc biệt của mình. Remy nói rằng anh có khứu giác và khứu giác tuyệt vời, như thể được nâng cao hơn nhiều lần so với những người khác.

Một ngày nọ, trong khi anh trai và cha cậu đang đi tìm thức ăn, cậu bé có khả năng đánh hơi và nhận biết mùi thuốc diệt chuột, vì vậy cha cậu quyết định giao Remy vào công việc đánh hơi và nếm thức ăn. cho phần còn lại của bộ lạc. Vì khứu giác vượt trội, Remy cảm thấy bực bội khi hàng ngày phải lục tung thùng rác để tìm thức ăn bốc mùi;

Anh ta muốn vào bếp và kiếm thức ăn “tươi” hơn, nhưng khi nghe thấy điều này, cha anh ta, đồng thời là trưởng tộc, đã ngay lập tức cấm Remy và cả gia đình không được tiếp xúc với con người, vì anh ta vừa ghét vừa sợ. con người. Bất chấp mệnh lệnh của cha, Remy đã nhiều đêm lẻn vào nhà bà lão, đọc sách dạy nấu ăn của Gusteau và xem các chương trình truyền hình dạy nấu ăn.

Chẳng bao lâu sau, anh ấy gần như là một chuyên gia nấu ăn. Một ngày nọ, Remy và anh trai của mình vào bếp để lấy một số gia vị họ cần để làm một món ăn, từ một loại nấm mà họ đã tìm thấy trước đó.

Anh trai của Remy do dự nhưng cũng đồng ý đi cùng. Sau khi tìm thấy lọ gia vị và chuẩn bị rời đi, Remy bất ngờ nhìn thấy trên TV thông tin rằng một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng, Anton Ego, đã cho nhà hàng của Gusteau một đánh giá kém xuất sắc, khiến món ăn bị mất một trong năm sao.

Có lẽ vì áp lực của sự việc này, một cơn đau tim đã khiến Gusteau qua đời ngay sau đó, Gusteau như một nguồn cảm hứng cho Remy nên khi biết tin này, anh đã vô cùng choáng váng và bàng hoàng.

Bà cụ đang ngủ bỗng tỉnh giấc thấy Rémy và anh trai, hốt hoảng cầm súng bắn loạn xạ khắp nhà.

Cuối cùng, cô ấy đã tạo ra những lỗ hổng trên trần nhà và khiến nó bị nứt, làm rơi cả đèn và trần nhà, để lộ ra một đàn chuột khổng lồ sống trên gác mái. Tình thế cấp bách, bố Rémy ra lệnh cho cả tổ chuột di tản ra con kênh gần đó.

Khi mọi người cố gắng chạy nhanh nhất có thể, chỉ có Remy quay lại lấy sách dạy nấu ăn của Gusteau.

Trong cơn mưa xối xả, cả đàn chuột trốn thoát thành công trên những chiếc bè nhỏ men theo con kênh. Rémy nhanh chóng chạy theo và sử dụng sách dạy nấu ăn như một chiếc thuyền, khi chuẩn bị lên chiếc bè của gia đình, anh đã bị một bà lão cầm súng đuổi theo, rất may là bà không bắn trúng Remy, nhưng sau đó, anh đã mất đàn vì cống có nhiều lối rẽ.

Tệ hơn nữa là cái cống cao nguy hiểm suýt nhấn chìm anh, và cuối cùng Remy một lần nữa được cuốn sách cứu thoát khỏi cái chết, anh mệt mỏi lê mình bên miệng cống và bắt đầu mở cuốn sách.

Phần còn lại của phim, mời các bạn xem video YouTube GIỮ PHIM ONLINE của chanel để biết rõ hơn nhé! hoặc tìm toàn bộ phim trực tuyến để có trải nghiệm tốt nhất có thể!