The King’s Daughter – Truyện cổ tích dập khuôn và thiếu cá tính [HOT]

Con Gái Của Vua là dự án phim điện ảnh biến đổi từ cuốn tiểu thuyết Mặt trăng và Mặt trời của tác giả người Mỹ Vonda N. McIntyre. Vonda trước đây được biết đến với một số dự án sách mở rộng thuộc loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng như Star Trek hay Star Wars.

The King’s Daughter – Truyện cổ tích dập khuôn và thiếu cá tính             [HOT]

Bộ phim kể về một câu chuyện đầy màu sắc Truyện cổ tích kể về hành trình tìm lại giá trị bản thân thật sự cũng như vượt qua nghịch cảnh khó khăn để có được tự do của hai nhân vật: một bên là con gái ngoài giá thú của vua Louis XIV (Pháp) và một bên là con gái ngoài giá thú của vua Louis XIV (Pháp) là một sinh vật. điều đó dường như chỉ tồn tại trong truyền thuyết – Nàng tiên cá.

Tác phẩm được dàn dựng theo phong cách nhẹ nhàng, đen xen lẫn những khung hình đơn giản là những câu ca dao quen thuộc của thể loại phim cổ tích dành cho khán giả tuổi teen.

Hầu hết các cảnh trong phim đều được quay trong một vài bối cảnh cụ thể – từ lâu đài đến tu viện. Một số địa điểm lớn hơn được khai thác khiến cho việc đóng khung tương đối tẻ nhạt và đơn điệu. Một phần của điều này có thể đến từ kinh phí khiêm tốn mà bộ phim được đầu tư (khoảng 40 triệu USD).

Con Gái Của Vua không được đầu tư kinh phí lớn

Con Gái Của Vua không được đầu tư kinh phí lớn

Dù là dự án lấy bối cảnh nước Pháp cuối thế kỷ 17 đầu thế kỷ 18 nhưng thực tế phim không mang nhiều ý nghĩa về văn hóa, trang phục hay con người nơi đây. Bộ phim chủ yếu tạo ra một chút không khí xa hoa với những bức tường cung điện vàng lộng lẫy để làm nổi bật sự thiếu tương thích giữa nó và công chúa với tính cách hào phóng, thông minh và không ăn năn.

Nhịp phim tương đối chậm, không có nút thắt cao trào nào được tạo ra. Hình ảnh Mỹ nhân ngư xây dựng không nhiều vai trò trong khi nữ diễn viên Phạm Băng Băng chủ yếu chỉ xuất hiện như một loại mặt nạ không có đường nét nào được sử dụng.

Vai diễn của Phạm Băng Băng không nhiều trong phim

Vai diễn của Phạm Băng Băng không nhiều trong phim

Nhân vật công chúa Marie-Josèphe được tạo nhiều điều kiện để có thể truyền tải những thông điệp tích cực của bộ phim như tính tự chủ, tinh thần đấu tranh và chống lại sự sắp đặt – một trong những ý tưởng đã được tìm tòi. Người ta đã nói nhiều trong những thập kỷ qua về số phận của phụ nữ trong chế độ quân chủ châu Âu, nhưng tài năng trẻ Kaya Scodelario Do chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên hình ảnh cô mang lại thực tế không đủ thuyết phục người xem.

Trong khi đó, nam diễn viên gạo cội Pierce Brosnan mang đến hình ảnh quen thuộc của anh với một chút hài hước, một chút bốc đồng. Nhân vật Vua Louis XIV qua đó được miêu tả là một người khá non nớt, hành động thiếu nhất quán và chỉ biết nói những lời khoa trương sáo rỗng.

Kaya Scodelario tiếp tục có một vai diễn không mấy ấn tượng trên màn ảnh rộng

Kaya Scodelario tiếp tục có một vai diễn không mấy ấn tượng trên màn ảnh rộng

Phim cũng cố gắng khai thác nhiều chi tiết về ngoại giao chính trị, khó khăn trong việc kết nối giữa những người cha và con gái, cuộc đấu tranh giữa niềm tin và giá trị thực… nhưng tất cả đều không phải. không được xử lý triệt để khiến tác phẩm trở nên khá lằng nhằng và khó được đánh giá cao.

Nhìn chung, The King’s Daughter là một dự án phim giải trí đơn giản, dễ quên khi nội dung phim tương đối rập khuôn, quen thuộc và dàn nhân vật sơ sài, thiếu cá tính.

Cinematone Thúc giục 5 trên 10 cho The King’s Daughter. Bạn đọc quan tâm có thể tham gia đánh giá phim tại đây.

Tổng hợp các tin bài

Đánh giá - Đánh giá phim

Đánh giá – Đánh giá phim

Các tin bài bày tỏ ý kiến, bình luận về các tác phẩm điện ảnh từ Cinematone Việt Nam