The Batman có tuần mở màn lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, chỉ xếp sau Spider-man: No Way Home [HOT]

The Batman là dự án điện ảnh đầu tiên của DCEU và cả công việc chuyên đề Siêu anh hùng phỏng theo hài hước sẽ được phát hành sớm nhất trong năm nay. Tác phẩm đánh dấu sự chào sân của nam diễn viên Robert Pattison trong vai Hiệp sĩ bóng đêm tiếp theo của màn ảnh rộng cùng với Zo Kravitz như Catwoman.

Phát hành vào ngày 4 tháng 3, Người Dơi nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của khán giả trên thế giới. Điều này phản ánh trực tiếp doanh số khai mạc 3 ngày cuối tuần đầu tiên của phim.

The Batman có tuần mở màn lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, chỉ xếp sau Spider-man: No Way Home             [HOT]

Người Dơi có doanh thu mở màn cao thứ 2 ở Mỹ kể từ sau đại dịch

Theo THR, bộ phim của Matt Reeves thu về 128,5 triệu USD tại thị trường nội địa sau tuần đầu tiên ra rạp, trong đó suất chiếu sớm hôm thứ Năm đã thu về 21,5 triệu USD. Phim cũng đạt doanh thu phòng vé cao tại các rạp IMAX – nơi giá vé thường cao gấp nhiều lần so với dạng rạp thông thường.

Kể từ tháng 12 năm 2019, thời gian Covid-19 bắt đầu tấn công nhiều quốc gia khiến các rạp chiếu phim lần lượt phải đóng cửa, thành tích mở màn của The Batman được thống kê là tốt nhất nhì, chỉ sau bom tấn mới ra mắt của Sony / Marvel Spider-Man: No Way Home.

Tại các thị trường quốc tế khác, The Batman cũng đã thu về 120 triệu USD, nâng tổng doanh thu hiện tại của phim lên gần 250 triệu USD. Thành tích này cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi bộ phim trước đó đã bị rút khỏi thị trường Nga chỉ vài ngày trước thời điểm phát hành chính thức do căng thẳng quân sự của nước này với Ukraine. Tại Trung Quốc, bộ phim cũng dự kiến ​​ra mắt muộn hơn vào ngày 14 tháng 3.

Với những thành tích trên, Warner Bros chắc chắn có thể tạm thời yên tâm về khả năng hoàn vốn của tác phẩm. Người Dơi hiện được cho là có kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD, cao gấp đôi so với dự tính trước đó được đưa ra vào cuối năm ngoái.

Người Dơi có kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD

Người Dơi có kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD

Theo ScreenRant, tác động lên các chỉ số này một phần có thể do COVID-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, The Batman không chỉ bị hoãn sản xuất một mà đến hai lần. Đầu tiên là vào thời điểm bắt đầu đại dịch, việc sản xuất bị tạm dừng vào ngày 14 tháng 3 năm 2020, chỉ hai tháng sau khi bắt đầu quay phim và cho đến ngày 3 tháng 9 năm 2020, đoàn làm phim mới có thể tiếp tục quay phim. trở lại các hoạt động của nó.

Quá trình quay phim lại bị gián đoạn khi Robert Pattinson có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và toàn bộ đội ngũ sản xuất bước vào thời kỳ cách ly hai tuần. Quá trình quay phim tiếp tục quay vào ngày 17 tháng 9 năm 2020 và kết thúc sau đó vào tháng 3 năm 2021 – một năm sau khi bắt đầu sản xuất và một năm trước khi bộ phim phát hành chính thức.

Thành tích tốt hiện tại của The Batman báo hiệu những tín hiệu tích cực cho nền điện ảnh nói chung và các dự án phim siêu anh hùng nói riêng trong thời gian tới.

Năm nay, sau The Batman, khán giả yêu thích thể loại siêu anh hùng hành động còn có nhiều bom tấn được mong chờ khác như Morbius, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness, Thor: Love and Thunder hay Black Adam and The Flash. Danh sách đầy đủ và chi tiết có thể được tìm thấy tại đây.

Tổng hợp các tin bài

Vũ trụ điện ảnh mở rộng từ truyện tranh DC

Vũ trụ điện ảnh mở rộng từ truyện tranh DC

Cập nhật về Vũ trụ điện ảnh DCEU và thông tin bên lề

Đại dịch do covid-19 gây ra

Đại dịch do covid-19 gây ra

Dịch COVID-19 là một thử thách khắc nghiệt đối với ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu