Sự kiện giải cứu đội bóng thiếu niên 13 người bị mắc kẹt tại Thái Lan lên phim [HOT]

Đầu tháng 7/2018, 12 cậu bé từ 11 đến 16 tuổi và huấn luyện viên của một đội bóng nhí ở Thái Lan được người dân phát hiện mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, miền Bắc nước này. Sự việc diễn ra trong hoàn cảnh bất lợi và nguy hiểm khi cơn mưa đầu mùa làm ngập hang và bít lối ra ở hai đầu.

Sự kiện giải cứu đội bóng thiếu niên 13 người bị mắc kẹt tại Thái Lan lên phim             [HOT]

Thirteen Lives kể câu chuyện về sự kiện giải cứu 13 người trong một đội bóng thiếu niên ở Thái Lan năm 2018

Điều đáng nói là tính đến thời điểm được phát hiện, cả 13 người đã bị mắc kẹt 9 ngày khiến việc giải cứu trở nên cấp thiết và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Chính phủ Thái Lan đã huy động lực lượng hỗ trợ đông đảo gồm nhiều chuyên gia đến từ các nước như Anh, Mỹ, Australia, Myanmar, Trung Quốc, Lào … bên cạnh các tình nguyện viên địa phương. Sự kiện này ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông trên thế giới.

Sau 18 ngày, tất cả các thành viên của đội bóng cuối cùng đã được giải cứu an toàn, nhưng một sự cố đáng tiếc đã dẫn đến cái chết của một cựu thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Thái Lan khi bình dưỡng khí của anh ta cạn trong khi cố gắng đặt các bình dưỡng khí khác dọc đường vào hang .

220702112651 Thirteen Lives 6 thQPv
220702112651 Thirteen Lives 4 AmzQQ
220702112651 Thirteen Lives 5 3b5qe
Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Joel Edgerton, Colin Farrell, Viggo Mortensen …

Dựa trên những sự kiện thực sự ở trên, Metro Goldwyn Mayer, BRON Studios và một số đơn vị sản xuất khác đã bắt tay vào sản xuất dự án mang tên Thirteen Lives. Quá trình quay trước đó bắt đầu vào cuối tháng 3 năm 2021 trên trường quay ở Úc và một phần cảnh quay cũng được thực hiện ở Thái Lan.

Phim của Ron Howard (Inferno) chỉ đạo với sự tham gia Joel Edgerton, Colin Farrell, Viggo Mortensen, Tom Bateman… hiện được thiết lập để ra mắt vào ngày 5 tháng 8 trên nền tảng dịch vụ Video chính. Một số thị trường có thể xem tác phẩm sớm với số suất chiếu hạn chế từ ngày 29/7.