Review Phim: Thor – Thần Sấm (2011) [HOT]

Trong bài viết này, mình xin điểm lại sơ lược về bộ phim đầu tiên về thần sấm trong vũ trụ điện ảnh Marvel mang tên Thor – Thần Sấm (Phần 1 – 2011).

1. Đánh giá phim: Thor – Thần Sấm (Phần 1 – 2011)

Thor được phát hành tại Việt Nam với tên thần sấm, đây là bộ phim nói về nhân vật siêu anh hùng cùng tên trong Marvel Comics, cũng là phần thứ 3 trong loạt phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nếu bạn đã xem video review chanel PHIM TRỰC TUYẾN trước thì chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ ở đoạn after credit, chiếc búa của thần sấm đã được ném xuống trái đất. Vậy làm cách nào để lấy lại chiếc búa và trở thành vua của Asgard, hãy cùng xem Video Review tổng hợp phim thần sấm trong ít phút nhé.

2. Tóm tắt phim: Thor – Thần Sấm (Phần 1 – 2011)

Năm 965, Frost Giants với tham vọng chinh phục trái đất đã giết chết không biết bao nhiêu người phàm trần.

Lúc này, vị vua của Asgard tên là Odin cũng không đứng ngoài câu chuyện này, ông cùng quân đội của mình dịch chuyển xuống trái đất để bảo vệ người phàm chống lại chúng, rất nhiều chiến binh đã chết và cuối cùng đã đẩy lùi chúng. trở về Jotunheim, và tịch thu nguồn năng lượng vĩnh cửu của họ, chiếc quan tài mùa đông vĩnh cửu. Tại thời điểm này, Odin đã tha mạng cho Laufey với tư cách là thủ lĩnh của họ. Từ đó anh trở thành người bảo vệ chín vương quốc bao gồm cả trái đất.

Ở thời điểm hiện tại, khung cảnh cho chúng ta thấy một Asgard mang phong cách thần tiên trông thật tráng lệ và yên bình, sau nhiều năm trị vì để giữ hòa bình cho chín thế giới, Odin đang chuẩn bị giao lại ngai vàng cho con trai mình. Con trai của ông là Thor. Anh ta là người duy nhất có thể sử dụng cây búa huyền thoại Mjolnir, được tạo ra từ lõi của một ngôi sao chết.

Trong khi việc kế vị ngai vàng của Asgard đang được tiến hành, nó đã bị gián đoạn bởi những người khổng lồ băng, những kẻ đột nhập với ý định lấy lại quan tài mùa đông vĩnh cửu. Nhưng trước khi anh kịp làm gì, kẻ hủy diệt, bộ giáp rỗng canh giữ kho báu, đã bị thiêu rụi chỉ trong một nốt nhạc.

Vì bị gián đoạn việc kế vị ngai vàng, Thor tức giận xin phép cha mình để hành quân đến Jotunheim để dạy cho những người khổng lồ một bài học. Nhưng Odin chỉ muốn giữ hòa bình cho Cửu giới, anh ta nói sẽ không phá bỏ hiệp định đình chiến với Laufey và ngăn cấm điều đó.

Thor càng bất bình hơn nên chàng hoàng tử trẻ tuổi của chúng ta quyết định cùng anh trai Loki, những người bạn thuở nhỏ Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral và Hogun đến cầu BIfrost, anh nhờ người gác cổng tên Heimdall mở đường cho anh đi đến Jotunheim để chọc tức Laufey.

Khi tất cả họ đặt chân đến Jotunheim, nơi hoàn toàn bị bao phủ bởi băng, Laufey nói với Thor rằng cung điện của Odin đầy những kẻ phản bội, vì vậy có một cái lỗ cho người của anh ta vào, nói rằng Thor chỉ là một cậu bé đang cố giả vờ. trở thành một người trưởng thành, bị bao vây bởi quân đội của Laufey với số lượng lớn, anh ta thậm chí còn mỉa mai nói rằng hãy rời đi trong khi vẫn được phép.

Thor sôi máu vung búa tiễn anh lên không trung, một trận chiến khốc liệt diễn ra nhưng phần bất lợi dần nghiêng về phía các chiến binh Asgardian. Thor có thể tự mình đánh bại tất cả, nhưng bạn bè của anh thì sức mạnh có hạn.

Khi mọi người bị dồn vào đường cùng, may mắn thay Odin đã dịch chuyển được qua cầu BIfrost, cứu Thor, Loki và các chiến binh trong gang tấc.

Sau khi trở về Asgard, Thor vẫn giữ thái độ ngông cuồng và trẻ trung. Lúc này Odin không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dạy cho con trai mình một bài học, ông đã tước bỏ mọi quyền năng của Thor và đày anh xuống trái đất như một người phàm trần. Sau đó, anh ta ném chiếc búa Mjolnir bên mình và làm phép lên nó: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó nếu xứng đáng và sở hữu sức mạnh của Thor.

Anh ta bị rơi ở New Mexico đúng lúc nhà vật lý thiên văn Jane Foster và trợ lý Darcy Lewis, Tiến sĩ Erik Selvig, đang nghiên cứu cơn bão do BIfrost tạo ra. Vì vậy, họ đánh bạn do nhầm lẫn.

Nghĩ rằng Thor chỉ là một người bình thường bị lạc trong một cơn bão, cô đưa anh đến bệnh viện. Vì chưa từng đến Trái đất nên khi tỉnh dậy, anh đã hoảng sợ tấn công các bác sĩ và được tiêm thuốc mê. Chiếc búa Mjolnir rơi cách đó không xa và được người dân địa phương tìm thấy.

Jane Foster vẫn đang nghiền ngẫm những bức ảnh về cơn bão, cô ấy nhìn thấy mọi người trong đó và nghi ngờ Thor có thể giải thích hiện tượng cho cô ấy. Cô quay trở lại bệnh viện và vô tình đánh Thor một lần nữa khi anh ta cố gắng trốn thoát.

Trở lại với chiếc búa Mjolnir, sau khi phát hiện vật thể lạ này không thể nhấc lên được, nhiều người đã đổ về đây để thử sức với chiếc búa như một thú vui. Đặc vụ SHIELD tên là Phil Coulson đã đến đây, lập trạm kiểm soát và tạo vành đai bảo vệ chiếc búa với mục đích trưng dụng, được rất nhiều nhà khoa học tập trung nghiên cứu.

Cùng lúc đó, người em trai Loki phát hiện ra mình chính là đứa con trai bị bỏ rơi của Laufey, được Odin nhận nuôi khi cuộc chiến với gia tộc Jotunheim kết thúc, giải thích rằng anh nuôi nấng cậu vì mong muốn một ngày nào đó có thể thôn tính vương quốc và xây dựng hòa bình vĩnh cửu. Odin cãi nhau với Loki và do quá căng thẳng nên Odin đã nhanh chóng chìm vào giấc ngủ để hồi phục sức khỏe.

Từ đó Loki lên ngôi vua và cai trị Asgard, những người bạn của Thor yêu cầu Loki hủy bỏ lệnh trục xuất nhưng Loki từ chối vì không thể chống lại lệnh của Odin.

Ở trần gian này, Thor ở bên Jane, anh nhận ra mình đã bị đày xuống trần gian và học cách cư xử như một người bình thường, tôn trọng mọi người. Anh ta nghe nói cách đó không xa có một vật thể lạ không ai nhấc nổi, biết đó là chiếc búa Mjolnir nên thuyết phục mọi người đưa mình đến đó, với điều kiện phải giải thích cặn kẽ mọi chi tiết. Hiện tượng vật lý kỳ lạ đã xảy ra.

Tiến sĩ Erik Selvig cho rằng mình bị điên và khuyên Jane đừng tin vào điều đó, nhưng vì tò mò về các hiện tượng vật lý nên bà đã đưa anh đến nơi Mjolnir rơi xuống. Như chúng ta đã biết, nơi này đang được bảo vệ nghiêm ngặt bởi tổ chức Lá chắn.

Thor tin rằng mình có thể nâng được chiếc búa, anh ta mạo hiểm để đánh bại nhiều lớp bảo vệ. Tuy nhiên, đời không như là mơ, câu thần chú của cha vẫn ứng nghiệm khiến Thor không thể nhấc nổi chiếc búa vì không xứng đáng.

Thor buồn bã, gục ngã trong đau đớn và bị chiếc khiên giam cầm. Đúng lúc này, Loki dịch chuyển đến, anh ta lừa Thor tin rằng cha của họ đã chết và lệnh trục xuất anh ta là vĩnh viễn. Sau đó nhờ Tiến sĩ Selvig, Thor được chiếc khiên giải thoát và chấp nhận ở lại Trái đất vì anh tin những gì anh trai mình nói là sự thật.

Trong thời gian này, Thor từ một loạt hoàng tử kiêu ngạo đã trưởng thành và trở nên khiêm tốn hơn, anh kể cho Jane nghe về chín vương quốc trong vũ trụ, đây là hiện tượng vật lý mà cô đã nghiên cứu từ lâu, từ đó hai người dần nảy sinh tình cảm. cho nhau.

Trong thời gian ở Asgard, những người bạn của anh bao gồm Sif và bộ ba chiến binh Volstagg, Fandral và Hogun đến Cầu BIfrost, cầu xin Heimdall người bảo vệ cây cầu dịch chuyển họ đến Trái đất để tìm Thor. Loki thấy họ bất tuân lệnh và sai kẻ hủy diệt đến trái đất để trừng phạt tất cả, sử dụng quan tài của mùa đông vĩnh cửu để đóng băng Heimdall.

Loki dịch chuyển đến Jotunheim và trong cuộc trò chuyện này, chúng ta biết được bộ mặt thật của hắn. Hóa ra đây chính là kẻ phản bội, kẻ đã dẫn đầu băng cướp quan tài vào ngày Thor thành công, tất cả chỉ vì ghen tị với anh trai mình. Ngoài ra, hắn còn dẫn Laufey vào cung điện Asgard với mục đích giết Odin.

Thor sau khi gặp lại bạn bè của mình thực sự vui mừng khôn xiết, trong thời gian bị đày ải anh ấy đã thay đổi rất nhiều, khi biết mình bị Loki lừa dối, anh ấy rất tức giận. Tất cả hợp lực để chống lại kẻ hủy diệt mà Loki cử đến, nhưng nếu không có chiếc búa và sức mạnh, Thor không thể làm gì được.

Vì vậy, anh quyết định hiến mạng sống của mình để bảo vệ tất cả, kẻ hủy diệt đã vung một cú đấm khiến Thor bay vài chục mét. Lúc này, trời bỗng tối sầm, người cầm búa Mjolnir nhìn thấy những giọt nước mắt của Jane và nhận ra Thor đã thay đổi. Bây giờ anh đã xứng đáng, anh lập tức triệu hồi Mjolnir và khôi phục toàn bộ sức mạnh của thần sấm sét.

Anh nhanh chóng giải quyết Kẻ hủy diệt và đến điểm dịch chuyển mà Heimdall đã gửi cho mọi người trước đó, hôn tạm biệt Jane và hứa sẽ quay trở lại. Lúc này ở Asgard, Heimdall vẫn đang bị đóng băng, anh nghe thấy tiếng gọi của Thor và dùng hết sức lực để chạy thoát, mở cổng và cử mọi người quay lại ngăn cản Loki.

Người ta cho rằng Loki là một người đàn ông không chung tình, nhưng không, anh ta làm vậy vì ghen tị và muốn chứng minh rằng mình là người xứng đáng với ngai vàng. Loki giết Laufey trước mặt mẹ mình để chứng tỏ mình là một người con hiếu thảo.

Sự trở lại của Thor đúng lúc khiến Loki bất ngờ vì anh ta không nghĩ rằng mình sẽ lấy lại được sức mạnh của mình. Loki bắn anh trai của mình ra khỏi cung điện và trong khi đó nhân cơ hội đến được cổng BIfrost, sử dụng sức mạnh của nó để tàn phá Jotunheim, nhằm chứng tỏ bản thân với Odin.

Thor xuất hiện và đánh bại Loki, trong lúc nguy cấp anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá hủy cây cầu BIfrost, để ngăn chặn sự tàn phá mà Loki gây ra. Odin tỉnh dậy và cứu hai anh em khỏi bị rơi xuống vách núi khi cầu gãy, nhưng Loki đã buông tay để mình rơi xuống. Thor cuối cùng đã xin lỗi Odin, thú nhận rằng anh vẫn còn nhiều điều phải học, và từ chối lên ngôi.

Trong khi đó ở Trái đất, Jane và nhóm của cô ấy vẫn đang tìm đường đến Asgard. Chờ đợi hoàng tử sấm sét trở về nhưng anh chỉ có thể nhìn cô từ xa vì cầu dịch chuyển đã không còn nữa.

Trong cảnh After Credit, Tiến sĩ Selvig được đưa đến cơ quan của SHIELD, nơi Nick Fury yêu cầu anh ta nghiên cứu một khối lập phương phát sáng, mà Fury cho rằng chứa một sức mạnh bí ẩn. Loki khi rơi xuống vực sâu không chết mà còn dùng ảo giác nói chuyện để thuyết phục Selvig đồng ý. Đây cũng là bộ phim tiếp theo mình sẽ review cho các bạn xem.

Video review tóm tắt thần sấm phần 1 đến đây là kết thúc. Nếu các bạn cảm thấy bộ phim này hay thì đừng quên like, đăng ký kênh và chia sẻ để không bỏ lỡ bất kỳ clip chanel kể phim online nào trong thời gian tới nhé.