Review Phim: The Avenger (2012) [HOT]

Trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt lại cho các bạn xem phần đầu của biệt đội siêu anh hùng mang tên The Avengers (2012).

1. Đánh giá The Avengers (2012)

Bộ phim Marvel Avengers hay còn gọi là Biệt đội siêu anh hùng được ra mắt vào năm 2012. Phim là sự giao thoa của phần tiếp theo của bộ phim Người sắt, Người khổng lồ xanh, Thần Sấm và Đội trưởng Mỹ. .

Đây là phần phim thứ sáu trong vũ trụ điện ảnh Marvel và cũng là phần kết của giai đoạn 1 của loạt phim này.

Nếu bạn không quan tâm đến Spoiler thì đây sẽ là video tổng hợp review phim Biệt đội siêu anh hùng, giúp bạn xem trọn bộ phim chỉ trong vài phút. Hoặc nếu bạn đã xem thì đây cũng là cơ hội thích hợp để thưởng thức lại những tình tiết thú vị của bộ phim. Hãy bắt đầu cùng nhau!

2. Tóm tắt phim Avengers (2012)

Sau khi thực hiện hành động của mình ở Asgard, Loki trôi dạt khắp vũ trụ và gặp The Other, một trong những tay sai của Thanos. Loki nhận được Scepter và đồng ý đến trái đất để lấy Tesseract với điều kiện anh ta sẽ được chỉ huy đội quân chi tauri, một chủng tộc chiến đấu máu lửa để chinh phục nhân loại.

Trong khi đó ở Trái đất, Nick Fury, Maria Hill, Phil Coulson và Clint Barton được gọi đến cơ sở nghiên cứu năng lượng tối ở sa mạc Mojave, nơi Tiến sĩ Selvig đang nghiên cứu khối Tesseract. Khối lập phương này gần đây đã bắt đầu phát ra năng lượng kỳ lạ theo cách riêng của nó, có nguy cơ tạo ra một vụ nổ khiến toàn bộ cơ sở phải sơ tán.

Trước khi Fury có thể cất giữ khối Tesseract, nó đột nhiên tự kích hoạt, mở ra một cánh cổng mà từ đó Loki xuất hiện. Anh nhanh chóng đánh bại tất cả và tuyên bố ý định chinh phục trái đất. Loki đánh cắp Tesseract và sử dụng Scepter để thôi miên Selvig, Barton và một số đặc vụ SHIELD thành đồng minh.

Fury và Hill đã rất nỗ lực để ngăn chặn nó, nhưng Loki vẫn trốn thoát. Trong tình thế cấp bách, Fury khởi động lại dự án Avengers và bắt đầu tìm kiếm, tập hợp những người có siêu năng lực để ngăn chặn Loki. Bất chấp mệnh lệnh của hội đồng an ninh thế giới, Fury cử Natasha Romanoff đi tìm Bruce Banner, anh ta là người khổng lồ xanh và đang sống ẩn mình tại Kolkata, Ấn Độ với vai trò là một bác sĩ.

Trong khi đó, Đặc vụ Coulson đến với sự giúp đỡ của tỷ phú người sắt Tony Stark, cả hai đều có kiến ​​thức về tia Gamma để giúp xác định vị trí của khối Tesseract. Chính Fury đã gặp Steve Rogers, thông báo rằng Loki đã đánh cắp khối Tesseract, chiến tranh đã quay trở lại và thứ mà thế giới cần lúc này là một người lính thực thụ.

Cả ba người đàn ông đều chấp nhận lời đề nghị, nhưng Rogers miễn cưỡng làm bất cứ điều gì về Tesseract sau những kinh nghiệm của anh ta với nó trong Thế chiến thứ hai. Banner cũng do dự trong việc hỗ trợ, vì sợ rằng bản ngã của anh ta, Hulk, có thể gây ra xung đột.

Cả nhóm được tập hợp trên tàu Helicarrier khổng lồ. Banner bắt đầu theo dõi bức xạ gamma do khối Tesseract phát ra trong khi SHIELD cố gắng tìm Loki.

Lúc này Loki sử dụng quyền trượng để liên lạc với The Other, hắn cảnh báo rằng nếu thất bại, hậu quả sẽ khó lường. Anh ta ngay lập tức đến Stuttgart, Đức và tấn công một người tên là Heinrich Schafer, sử dụng máy quét võng mạc để giúp Barton đột nhập thành công vào cơ sở của Schafer, đánh cắp Iridium để ổn định khối Tesseract.

Anh ta tiếp tục câu giờ bằng cách khủng bố một đám đông tham dự bữa tiệc. Romanoff và Rogers đến bắt Loki nhưng đội trưởng America của chúng ta có vẻ ngủ đông quá lâu và hơi yếu, rất may là người sắt đã can thiệp kịp thời khiến Loki phải đầu hàng ngay lập tức.

Sau khi bắt được anh ta, cả đội lên một chiếc Quinjet và bắt đầu chuyến trở về Helicarrier thì trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một cơn bão sấm sét, hóa ra Thor, anh trai của Loki vừa dịch chuyển về bên trái. trái đất và nói không, đưa Loki đi.

Thor thả Loki vào một khu rừng gần đó và cố gắng thuyết phục anh ta từ bỏ ý định làm bá chủ trên trái đất và quay trở lại Asgard, nhưng Loki đã mù quáng trước sự ghen tị của Thor, sự khinh thường của Odin và thẳng thừng từ chối. .

Stark bay đến và tấn công Thor, và họ gần như san bằng khu rừng. Trước khi cả hai có thể gây thêm sát thương, Rogers đã can thiệp yêu cầu Thor thả búa xuống và nói chuyện. Thor đáp trả bằng cách lao vào Rogers bằng Mi jo nia, chiếc khiên ngay lập tức tạo ra một làn sóng xung kích khiến mọi người choáng váng. Thor cuối cùng cũng bình tĩnh lại và đồng ý hợp tác để đưa Loki trở lại Helicarrier.

Trên Helicarrier, Loki bị giam trong một chiếc lồng ban đầu được thiết kế để giam giữ Banner là Hulk. Fury cố gắng hỏi anh ta về vị trí của Tesseract, nhưng Loki vẫn im lặng. Thor tiết lộ kế hoạch của Loki với Avengers: Với Tesseract, Loki hy vọng sẽ mở ra một cánh cổng cho phép chi tauri đến được Trái đất, từ đó bắt đầu cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Trong khi Stark và Banner làm việc để xác định khối Tesseract, Stark tò mò rằng Banner có bao nhiêu quyền kiểm soát đối với Hulk và cố gắng trêu chọc anh ta để xem anh ta sẽ phản ứng như thế nào.

Rogers rõ ràng rất khó chịu trước hành động này của Stark và yêu cầu anh phải nghiêm túc hơn. Giữa những tranh luận này, cả nhóm bắt đầu nghi ngờ ý định của SHIELD, suy ra rằng Fury đang che giấu điều gì đó liên quan đến kế hoạch của tổ chức với khối Tesseract.

Stark tiết lộ rằng anh ta bắt đầu hack máy tính để mở khóa bí mật của chúng, trong khi Rogers rời đi để tự mình điều tra các khu vực hạn chế trên Helicarrier. Cả cuộc điều tra của Stark và Rogers đều vấp phải cái mà Shield gọi là “Giai đoạn 2”, về cơ bản là một chương trình sử dụng các khối Tesseract để chế tạo vũ khí.

Các Avengers đối đầu với Fury bằng những khám phá của họ, và cuối cùng anh ta giải thích rằng SHIELD đã sử dụng Tesseract để làm vũ khí kể từ sự kiện Loki cử Kẻ hủy diệt xuống Mexico để đối đầu với kẻ thù. Thần sấm. Họ nhận ra rằng những vũ khí đơn giản của con người là không đủ để chống lại lực lượng hùng mạnh của người ngoài hành tinh.

Khi cuộc tranh cãi nổ ra, Barton, người đang bị Loki điều khiển tâm trí, cùng với nhiều binh lính khác tấn công Helicarrier, làm tê liệt một trong những động cơ của con tàu.

Vụ nổ đã phá hủy phòng thí nghiệm mà các Avengers đang ở, đưa Romanoff và Banner vào khu vực lò hơi, nơi họ bị mắc kẹt bởi đống đổ nát. Mặc dù Romanoff đã cố gắng trấn an Banner, nhưng anh ta bị thương nên không thể ngăn mình biến thành Hulk, đuổi theo Romanoff và đập phá khắp nơi trong Helicarrier. Thor đến kịp thời để giải cứu Romanoff và chiến đấu với Banner. Một chiếc máy bay phản lực của SHIELD cố gắng dụ Banner tránh xa Thor, và Banner tức giận nhảy xuống máy bay và xé nát nó. Máy bay phát nổ và Banner rơi xuống đất.

Rogers và Stark cố gắng sửa chữa động cơ bị hỏng, nỗ lực của họ bị cản trở bởi cấp dưới của Loki. Romanoff đối đầu với Barton, và sau một trận chiến ác liệt, cô đã phá vỡ sự kiểm soát của Loki bằng cách giáng một đòn kinh hoàng vào đầu Barton.

Thor cố gắng ngăn Loki trốn thoát nhưng bị lừa bởi một ảo ảnh và bị mắc kẹt trong phòng giam cũ của anh ta. Coulson cố gắng cứu Thor, nhưng bị Loki dùng quyền trượng đâm xuyên ngực và sau đó giải thoát Thor khỏi Helicarrier. Thor may mắn thoát ra khỏi phòng giam vào giây cuối cùng.

Rogers và Stark cuối cùng đã sửa động cơ và đưa Helicarrier lên không trung một lần nữa. Kết quả của trận chiến này, Loki trốn thoát và Coulson chết, Helicarrier bị hư hỏng nặng trong khi Thor và Banner rơi xuống đất.

Fury cố gắng sử dụng cái chết của Coulson để thúc đẩy các Avengers hợp tác thành một đội, nhưng Rogers và Stark lại cãi nhau. Giữa lúc tranh cãi, cả hai nhận ra rằng Loki định mở cánh cổng phía trên Tháp Stark, ngay trung tâm thành phố New York, để thỏa mãn cái tôi của chính mình.

Rogers, Romanoff và Barton đi một chiếc Quinjet đến thành phố New York, theo sau Stark trong bộ đồ của anh ta. Stark đến trước, nhưng không ngăn được Selvig sử dụng Tesseract để mở một cánh cổng.

Stark đối đầu với Loki, cả hai tham gia vào một trận đấu trí ngắn ngủi, Stark khẳng định Loki sẽ thất bại vì đội siêu anh hùng quá hùng mạnh, thêm vào đó họ còn có Hulk. Loki hoàn toàn không cảm thấy bị đe dọa, anh cố tẩy não và thôi miên Stark nhưng không thành công vì lò phản ứng hồ quang đã chặn sức mạnh của cây quyền trượng.

Loki ném Stark ra ngoài cửa sổ nhưng người sắt dường như đã lên kế hoạch từ trước, ngay lập tức kích hoạt bộ giáp Mark 7 mới của anh ta, bộ giáp bay và gắn chặt vào Stark trước khi anh ta chạm đất. Stark bắn ra một tia năng lượng cực mạnh đẩy Loki xuống sàn, nhưng lần này khối Tesseract với thiết bị mà Selvig chế tạo được kích hoạt, mở ra một cánh cổng phía trên New York. Từ đó hạm đội chi tauri bắt đầu hạ xuống và mở ra cuộc xâm lược của Loki.

Rogers, Romanoff và Barton sớm đến để hỗ trợ Stark chống lại chi tauri. Quân đội chi tau ri lúc đầu đông hơn nhưng số lượng ngày càng đông và bắt đầu trở thành một vấn đề lớn. Thor đến và khuyên anh trai dừng lại trước khi quá muộn, tuy nhiên Loki không có ý định dừng lại.

Banner đến trên một chiếc mô tô và sử dụng kỹ thuật đặc biệt mà anh ấy thành thạo để sẵn sàng biến thành Hulk, giúp Avengers có lợi thế chống lại chi tauri.

Cả đội chiến đấu với lũ chít và trong trận chiến, Loki dễ dàng bị Banner tấn công và hạ gục. Romanoff leo lên đỉnh tháp mở ra cánh cổng, lúc này Tiến sĩ Selvig đã thoát khỏi sự kiểm soát của Loki, ông tiết lộ rằng cây trượng của Loki có thể được sử dụng để đóng cổng.

Trong khi đó, hội đồng an ninh thế giới lo lắng rằng toàn bộ trái đất sẽ bị xâm chiếm, họ quyết định kết thúc tất cả bằng cách phóng một tên lửa hạt nhân vào Manhattan. Iron Man đã bắt được và làm chệch hướng tên lửa về phía cánh cổng, nơi đội tàu chi tauri khổng lồ chuẩn bị lao xuống, trước khi bộ giáp hết điện và may mắn rơi trở lại trái đất. cùng lúc đó Romanoff đóng cổng.

Banner hỗ trợ Stark khi anh gần chạm đất, tại thời điểm đó hạm đội chi tauri bị tàn phá bởi vụ nổ hạt nhân, khiến lực lượng còn lại của họ trên trái đất mất khả năng. Trận chiến cuối cùng đã kết thúc.

Thế giới đã thay đổi mãi mãi, được tiếp quản bởi ý tưởng về một đội siêu anh hùng. Các Avengers trở thành trung tâm của sự chú ý của giới truyền thông, được công chúng ngưỡng mộ như những anh hùng, nhưng cũng có một số lo lắng và sợ hãi, một số cho rằng sự xuất hiện của họ trong trận chiến là quá nhiều. trùng hợp.

Cuối cùng tất cả đều tập trung tại Công viên Trung tâm, Avengers và SHIELD theo dõi Thor hộ tống Loki và khối Tesseract trở về Asgard. Khi hòa bình được lập lại, các Avengers tách ra, và Fury lưu ý rằng tại một thời điểm nào đó, mối đe dọa về một thế giới mới sẽ xuất hiện, khi nhóm sẽ tập hợp lại.

Trong khi đó, The Other gặp Thanos và thông báo cho anh ta về thất bại của Loki, chỉ với một nụ cười thể hiện sự nguy hiểm. Cảnh cuối của bộ phim cho chúng ta thấy các Avengers tập trung tại cung điện Shawarma, họ ngồi thưởng thức bữa tối trong im lặng sau những giờ làm việc mệt mỏi 🙂

Bộ phim The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng phần 1 sắp đi đến hồi kết. Nếu thấy hay đừng ngại like, subscribe và theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ clip nào của chúng tôi trong tương lai.

Tham khảo: https://marvelcinematicuniverse.fandom.com/wiki/The_Avengers