Review Phim: Pacific Rim [HOT]

1. Đánh giá phim Pacific Rim

Nếu bạn là người yêu thích dòng phim hành động, khoa học viễn tưởng thì chắc chắn không thể bỏ qua Pacific Rim. Phim kể về cuộc chiến giữa loài người với những người khổng lồ ngang ngửa KONG và GODZILLA có tên gọi là Kaiju.

Pacific Rim được Warner Bros phát hành vào cuối năm 2013, thu về 411 triệu USD tiền phát hành trên toàn thế giới, tuy con số này chỉ cao gấp đôi so với kinh phí ban đầu là 200 triệu nhưng vẫn là một thành công không hề nhỏ. , làm bàn đạp để phim ra mắt phần 2 vào năm 2018.

Với dàn diễn viên trẻ chưa có tên tuổi, bộ phim vẫn rất thu hút bởi lối diễn xuất tự nhiên, kết hợp với hiệu ứng hình ảnh hoành tráng có thể làm xiêu lòng bất cứ khán giả mê phim bom tấn nào.

Trước khi bắt đầu, mình xin nhấn mạnh rằng phần tóm tắt sẽ TRUYỀN CẢM HỨNG toàn bộ nội dung nên các bạn cân nhắc kỹ trước khi xem, nếu có nhiều thời gian các bạn hãy xem trọn bộ để có trải nghiệm tốt nhất. Hãy bắt đầu cùng nhau!

2. Tóm tắt phim Pacific Rim

Năm 2013, những con quái vật khổng lồ Kaiju đến Trái đất thông qua một cổng thông tin mang tên “Hố sâu” nằm dưới đáy Thái Bình Dương, chúng đã tàn phá nhiều thành phố gần biển nằm trên Vành đai lửa. Không đầu hàng Kaiju, nhân loại nhanh chóng bắt tay vào chế tạo những người máy khổng lồ mang tên Jaegers để đối đầu với mối đe dọa từ người ngoài hành tinh này.

Mỗi Jaeger được điều khiển bởi hai phi công được kết nối với nhau thông qua một cầu nối thần kinh, giúp chia sẻ tải trọng hệ thần kinh để vận hành Robot cực lớn. Vào năm 2020, robot Jaeger Gipsy Danger do hai anh em Raleigh và Yancy Beckett điều khiển đang bảo vệ thành phố Anchorage trước sự tấn công của một Kaiju tên là Knifehead.

Gipsy Danger đã đánh bại Knifehead, nhưng không ai biết nó vẫn còn sống và phục kích cả hai anh em, khiến Gipsy Danger bị thương nặng và ném Yancy ra khỏi buồng lái và giết chết anh ta. Raleigh sau đó giết Knifehead thành công và cố gắng một tay chèo lái Gipsy trở lại bờ. Bị ám ảnh bởi cái chết của Yancy, Raleigh từ bỏ Chương trình Jaeger và bắt đầu sống trên đường phố.

Vào năm 2025, các chính phủ trên thế giới quyết định ngừng trợ cấp cho tập đoàn Jaeger để tập trung vào quá trình xây dựng những bức tường khổng lồ ven biển, nhằm ngăn chặn quái vật xâm nhập vào đất liền. để chiến đấu với chúng.

Tuy nhiên, khi các Kaiju trở nên mạnh hơn, chúng tấn công con người thường xuyên hơn đến mức các Jaeger bị tiêu diệt nhanh hơn so với khi chúng được tập hợp lại.

Các Jaeger còn lại được chuyển đến Hong Kong dưới sự chỉ huy của Marshal Stacker Pentecost, người đang lên kế hoạch phá hủy Deep Hole bằng vũ khí hạt nhân. Stacker đến thăm cựu phi công Jaeger Raleigh Becket để thuyết phục anh ta quay trở lại với phi công Gipsy Danger. Đến Hong Kong, Raleigh gặp Mako Mori, giám đốc dự án nâng cấp Jaeger.

Cảm nhận được mối liên hệ chặt chẽ, Raleigh đề nghị được hợp tác với Gipsy Danger cùng với Mako, nhưng Stacker do dự không muốn sử dụng cô, một phần vì mối quan hệ cha con giữa hai người và một phần vì anh biết nội tâm của cô. vẫn đang chiến đấu với nỗi sợ hãi trong quá khứ của mình, nhưng cuối cùng anh ấy đã đồng ý.

Lần chạy thử đầu tiên suýt chút nữa đã kết thúc trong thảm họa khi Mako, quá chìm đắm trong ký ức thời thơ ấu về cuộc tấn công của Kaiju khiến cô trở thành trẻ mồ côi, đã vô tình kích hoạt khẩu súng plasma gắn trên tay Gipsy. Nguy hiểm trong khi cô ấy vẫn đang bị giam giữ.

Ngay sau đó các Jaeger được giao nhiệm vụ chống lại một cuộc tấn công kép của Kaiju ở Hồng Kông. Khi tất cả các Jaeger bị Kaiju đánh bại, Stacker buộc Raleigh và Mako cùng nhau chiến đấu để kiểm soát Gipsy Danger, Jaeger duy nhất còn lại.

Họ đã dụ được con quái thú tiếp đất thành công và sau một hồi vật lộn, cuối cùng Gipsy Danger cũng kết liễu nó bằng một khẩu pháo Plasma siêu mạnh.

Đồng thời, Newton là một nhà khoa học Kaiju, người đã tạo ra một thiết bị cho phép con người kết nối thần kinh với một phần não Kaiju, từ đó phát hiện ra rằng Kaiju không thực sự là động vật. Hoang dã, chúng chỉ là vũ khí sinh học chiến đấu theo lệnh của một chủng tộc ngoài hành tinh.

Với sự chấp thuận của Pentecost, anh ta đã tìm gặp Hannibal Chau, một kẻ buôn lậu nội tạng Kaiju, để mua một bộ não Kaiju còn nguyên vẹn và lặp lại thí nghiệm của mình. Chau cho rằng Kaiju đang săn Newton ở Hồng Kông vì có lẽ thí nghiệm của anh ấy đã thu hút sự chú ý của họ.

Mặc dù Newton cố gắng trốn trong boongke, Kaiju đã tìm thấy anh ta, vuốt ve anh ta bằng những chiếc râu của nó mà không giết chết anh ta. Không biết sẽ làm gì tiếp theo, nhưng Gipsy Danger đã tìm ra, cả hai đã có màn solo lửa thiêu rụi vô số tòa nhà trong thành phố, sau đó Kaiju sải cánh và đưa Gipsy Danger lên. lên bầu khí quyển.

Gipsy Danger quyết định sử dụng vũ khí cuối cùng là một thanh kiếm, hoàn thành nó và rơi xuống đất. Với tốc độ rơi nhanh như vậy, chỉ có siêu nhân mới có thể sống sót, nhưng Raleigh và Mako đã nhanh chóng dùng lực đẩy từ lò phản ứng lên ngực để giảm tốc độ rơi và sống sót.

Sau khi Gipsy Danger giết cả Kaiju, Chau và người của anh ta đi lấy nội tạng. Newton nhận ra rằng trong số hai Kaiju đã chết, một người đang mang thai. Kaiju đã có thể trốn thoát nhưng vẫn còn sơ sinh, và trước khi chết nó đã tấn công và nuốt sống Hannibal Chau.

Newton và đồng nghiệp của ông là Hermann Gottlieb đã đi qua bộ não nguyên vẹn của những chú gấu con Kaiju và phát hiện ra rằng Hố sâu chỉ mở ra khi DNA của Kaiju được phát hiện, đó là lý do tại sao mọi nỗ lực tấn công của con người trước đây nhằm tiêu diệt Hố sâu đều thất bại.

Pentecost hiện đang dẫn đầu cuộc tấn công vào Wormhole, hiện đang được canh giữ bởi ba Kaiju. Hai Jaeger còn lại tham gia cuộc tấn công là: Tiền đạo Eureka với bom hạt nhân do Stacker Pentecost và Chuck Hansen lái, và Gipsy Danger do Raleigh Becket và Mako Mori lái.

Trong cuộc chiến với các Kaiju ở Thái Bình Dương, hai Kaiju đã làm cho Striker Eureka bị hư hại nặng đến mức không thể đưa bom hạt nhân vào Deep Hole như kế hoạch ban đầu. Sau đó, Pentecost ra lệnh cho Raleigh và Mako sử dụng lò phản ứng hạt nhân của chính Gipsy Danger để kích nổ Lỗ hổng bảo mật. Sau đó, Pentecost và Chuck đã hy sinh khi kích nổ quả bom hạt nhân của Striker Eureka để tiêu diệt hai Kaiju và mở đường cho Gipsy Danger tiến vào.

Raleigh và Mako mang xác Kaiju đã bị Pentecost giết chết trước đó và Chuck để vào Hố sâu, sau khi vượt qua Hố sâu thành công, Raleigh đưa Mako vào trong khoang cứu hộ và đẩy nó lên mặt nước, sau đó anh ta bắt đầu thủ tục. Kích nổ lò phản ứng của Gipsy Danger bằng tay và thoát ra ngoài bằng viên nang cứu hộ.

Lò phản ứng hạt nhân của Gipsy Danger phát nổ ở thế giới Kaiju, phá hủy cánh cổng liên kết hai thế giới. Chấm dứt sự xâm lược của các loài ngoại lai, mang lại hòa bình. Cuối cùng, cả Mako và Raleigh đều sống sót trên biển Thái Bình Dương.