Review Phim: Iron Man 2 (2010) [HOT]

Trong bài viết này, mình xin điểm qua phần 2 của bộ phim về người sắt của Marvel với tựa đề Iron Man 2.

1. Đánh giá phim Iron Man 2

Sau khi tiết lộ danh tính của Iron Man với giới truyền thông, tỷ phú sáng chế Tony Stark hiện đang phải đối mặt với áp lực chia sẻ công nghệ từ nhiều phía, đặc biệt là từ quân đội chính phủ. Nhưng Stark vẫn từ chối tiết lộ bí mật của bộ giáp, vì anh không muốn công nghệ này bị sử dụng vào những mục đích không chính thống. Cùng với sự hỗ trợ của Pepper Potts và Rhodey Rhodes, Tony có những người bạn tốt để đối mặt với nhiều kẻ thù hùng mạnh và nguy hiểm.

Iron Man 2 là phần tiếp theo ngay sau sự kiện trong phim Iron Man 1, mình đã đánh giá nhanh cho các bạn xem ở clip trước. Trong phần 2 này, liệu Tony có thể sử dụng bộ giáp của mình để bảo vệ người thân và tiêu diệt kẻ xấu hay không? Nếu các bạn không quan tâm đến Spoiler thì hãy cùng dành ít phút để xem video tổng hợp, review Iron Man 2 do chanel PHIM TRỰC TUYẾN nhé.

2. Tóm tắt phim Iron Man 2

Vào thời điểm kênh tin tức phát sóng việc Tony Stark tiết lộ danh tính thực sự của Iron Man, Anton vanko đã chết cùng con trai trong những giây cuối cùng của cuộc đời. Những gì ông để lại cho cậu con trai Vanko ngoài cuộc sống nghèo khó, chính là những kiến ​​thức cốt lõi về xây dựng lò phản ứng hồ quang, ông nói với con trai rằng bố của Stark chính là người đã đánh cắp bản thiết kế này, chính con trai ông mới là người xứng đáng được đứng trên bục giảng , không phải Stark, vì vậy Vanko đã lên kế hoạch trả thù cho nhà Stark bằng cách xây dựng một lò phản ứng hồ quang tương tự.

Trong quá trình chuyển đổi, Stark đang nhảy từ máy bay và hạ cánh theo phong cách siêu anh hùng cực ngầu. Anh tiếp tục sử dụng bộ giáp để bảo vệ công dân, Iron Man dần trở thành biểu tượng của công lý. Ngoài ra, Stark quyết định kích hoạt lại dự án Stark Expo, nhằm biến mong muốn của người cha quá cố là ủng hộ những phát minh, sáng chế có ích cho thế giới.

Stark nhận được lời mời tham gia Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện, và Thượng nghị sĩ Stern yêu cầu Stark chuyển giao bí mật công nghệ áo giáp Iron Man cho các mục đích quân sự. Stark từ chối với lý do bộ giáp của Iron Man và Stark là một, việc tặng bộ giáp cũng chính là cắt đứt mạng sống của anh. Stark cũng chứng minh rằng những nỗ lực sao chép công nghệ đã thất bại thảm hại, và thậm chí còn nói đùa về những nguyên mẫu vụng về đến từ công ty đối thủ của Justin Hammer, một trong những người luôn chống lại Stark.

Để phản ứng hồ quang duy trì được lâu trong lồng ngực, Stark phải sử dụng palladium, một kim loại độc hại đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của anh. Dù nhận thấy độc tính trong máu ngày càng gia tăng đáng kể, lan rộng và gây nguy hại nhưng Stark vẫn quyết định giữ bí mật về tình trạng sức khỏe của mình.

Sau khi nghĩ rằng cuộc đời của mình sắp kết thúc, Stark đã thăng chức Pepper Potts lên vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn và bổ nhiệm Natalie Rushman làm trợ lý cá nhân mới của mình. Tại giải đua Công thức 1 ở Monaco, Stark đã ngồi vào ghế lái và lái chiếc xe do chính tập đoàn Stark sản xuất, như một trong những thú vui cuối cùng của cuộc đời dù đã tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm.

Nhân vật phản diện chính Vanko cùng với Whiplash thông qua một số mối quan hệ đã có mặt tại giải đấu và lên kế hoạch tấn công Stark bằng một chiếc roi điện được cung cấp bởi lò phản ứng hồ quang mà anh ta đã tạo ra. .

Vanko bất ngờ xuất hiện trên đường đua và liên tục tấn công các tay đua để dụ Stark hoặc Iron Man ra ngoài. Anh ta suýt giết Stark, nhưng anh ta bị Happy và Pepper Potts đánh trực tiếp. Ném cho Stark phiên bản Mark V của bộ giáp di động của mình, anh ta nhanh chóng mặc nó vào và đánh bại Vanko.

Người ta phát hiện ra rằng Vanko là con trai của nhà vật lý bị thất sủng Anton, cũng là đồng nghiệp của người cha quá cố của Stark, Howard Stark.

Justin Hammer đã âm thầm sắp xếp một cái chết giả cho Vanko và đề nghị anh hợp tác thiết kế một bộ giáp để cạnh tranh với Iron Man, đồng thời cũng để lấy lại danh dự đã mất vào tay Stark.

Trong khi đó, sức khỏe của Stark ngày càng giảm sút, anh ta ném mọi thứ vào bữa tiệc sinh nhật lớn nhất hiện có. Để điều khiển Stark say rượu trong bộ giáp Mark 4, người bạn của anh ta là Đại tá James Rhodes buộc phải sử dụng Mark 2 và cả hai đã có một trận chiến ăn ý. Sau khi tỉnh lại, Stark nhìn thấy Rhodes ăn trộm áo giáp của mình và bay về căn cứ quân sự.

Ngày hôm sau, Stark mặc bộ giáp đầy đủ để thưởng thức bữa sáng trên một chiếc bánh rán khổng lồ. Nick Fury của Shield đến thăm bất ngờ, anh giới thiệu thư ký của mình là Rushman, thân phận thật của cô là Natasha Romanov, cô cũng là đặc vụ của Shield và được cấy vào tập đoàn với mục đích giúp đỡ anh.

Fury cũng tiết lộ rằng cha của anh ta là Howard Stark là một trong những người sáng lập ra chiếc khiên, giải thích rằng cha của Vanko Anton là đồng tác giả, đã phát minh ra lò phản ứng hồ quang cùng với Howard Stark, nhưng khi Anton cố gắng bán nó kiếm lời, Howard đã trục xuất anh ta đến Gulag ở Liên Xô.

Đồng thời gửi cho Stark một hộp tài liệu chứa nghiên cứu cũ của người cha quá cố của mình, với hy vọng rằng Stark có thể tự mình chữa lành độc tính của paladi. Stark vực dậy tinh thần và tiếp tục nghiên cứu một chất khác để duy trì lò phản ứng, thay thế chất độc trong lồng ngực. Cũng phát hiện ra một thông điệp ẩn do cha mình để lại, liên quan đến biểu đồ diorama ban đầu của Stark Expo vào năm 1974.

Đây thực sự là một biểu đồ về cấu trúc phân tử của một nguyên tố mới, là nguyên tố hoàn hảo cho sự hình thành và phát triển của một lò phản ứng hồ quang không chứa độc tố, thậm chí có thể chữa lành độc tố. từ lò phản ứng cũ mà Stark đang sử dụng.

Ngay lập tức ông bắt tay vào sử dụng mọi công nghệ hiện đại, chế tạo thành công một nguyên tố mới cực mạnh để duy trì lò phản ứng, cũng như chữa lành các chất độc do lò phản ứng cũ gây ra.

Trong thời gian đó Hammer đã dựa vào bộ giáp Mark 2 mà Rhodes mang về cùng với Vanko để hoàn thiện bộ giáp cuối cùng. Sau khi hoàn thành, Justin Hammer đã khóa Vanko và chuẩn bị tung ra bộ giáp quân sự không người lái mới, và một phiên bản vũ khí hạng nặng được phát triển từ bộ giáp Mark 2 mà Rhodes mang về.

Vanko nhanh chóng đánh bại tên lính canh và giành quyền kiểm soát toàn bộ bộ giáp không người lái, anh ta gọi cho Stark và thách thức anh ta sẽ đưa thế giới kết thúc.

Stark nhanh chóng lần theo địa điểm, anh đã phát hiện ra nó và bay đến nơi Hammer đang biểu diễn, nhưng không kịp, anh đã bị tất cả các bộ giáp, kể cả bộ giáp mà Rhodes đang mặc trên người đuổi theo.

Trong khi Stark chống đỡ trước sự tấn công dữ dội của bộ giáp, Happy Hogan và Romanoff ngay lập tức đến trụ sở của Hammer Industries để ngăn chặn Vanko. Romanoff nhanh chóng trao lại quyền kiểm soát bộ Mark 2 cho Rhodes để hỗ trợ Stark.

Tất cả các thiết giáp không người lái đều trông rất thô sơ, mặc dù chúng rất nhiều, nhưng cả hai đều rất dễ bị đánh bại. Cuối cùng, Tony giáng một đòn laze chí mạng và tiêu diệt tất cả.

Tưởng chừng như kết thúc tại đây, nhưng Vanko đã xuất hiện với một bộ giáp cứng cáp hơn. Giờ đây, anh ta không chỉ có roi điện mà còn được bảo vệ bởi áo giáp, trong khi gần như tiêu diệt cả hai người bọn họ. Tony và Rhodes nảy ra ý tưởng đấu súng giống như họ đã làm trong bữa tiệc sinh nhật.

Một vụ nổ lớn khiến bộ giáp của Vanko vỡ tan, tưởng chừng như khuất phục được hắn nhưng ai ngờ rằng Vanko đã thiết kế chế độ tự hủy cho bộ giáp.

Trước khi vụ nổ được kích hoạt, Stark đã nhanh chóng cứu Potts đi vài inch. Potts sau đó đã nhường lại vị trí CEO bằng một nụ hôn cho anh.

Cuối cùng, Fury không còn mời Stark gia nhập Avengers nữa, thay vào đó anh sẽ ở vị trí của một nhà tư vấn. Stark đồng ý với điều kiện rằng huân chương danh dự được trao cho cả anh và người bạn thân Rhodes, với chính Thượng nghị sĩ Stern vinh danh họ.

Cảnh hậu tín dụng tiết lộ đặc vụ Phil Coulson của Shield ở sa mạc New Mexico xa xôi, nơi anh ta báo cáo rằng anh ta đã tìm thấy thứ gì đó. Thực chất, đây là chiếc búa của thần sấm Thor có tên Mjolnir. Đây cũng sẽ là bộ phim tiếp theo mà mình review cho các bạn.

Bộ phim Người Sắt 2 sắp kết thúc, đừng ngần ngại like, đăng ký kênh và chia sẻ để không bỏ lỡ bất kỳ clip nào về PHIM TRỰC TUYẾN TRUNG QUỐC trong thời gian tới.