Review Phim: Ant Man | Người kiến (2015) [HOT]

Trong bài viết này, mình sẽ review + tóm tắt phần đầu tiên của bộ phim về người kiến ​​của Marvel với tựa đề Ant-Man (2015).

1. Đánh giá Ant Man – Người Kiến (2015)

Người Kiến với tựa đề tiếng Anh: Ant-Man là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên các nhân vật cùng tên của Marvel Comics: Scott Lang và Hank Pym. Được sản xuất bởi Marvel Studios và được phát hành bởi Walt Disney vào năm 2015, đây là phần thứ 12 trong loạt phim Marvel Cinematic Universe (MCU).

Sau khi công chiếu, phim đã thu về hơn 519 triệu USD trên toàn thế giới với kinh phí sản xuất chỉ 130 triệu USD. Đồng thời, nó đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình cũng như người hâm mộ với số điểm cao. 82 Tomatometer và 86 điểm người dùng.

Dù phim không có nhiều cảnh cháy nổ như Iron Man hay Captain America, nhưng trải nghiệm hình ảnh thu nhỏ thành một con kiến ​​mà phim mang lại chắc chắn sẽ rất thú vị.

Để không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình xin kết thúc phần Review tại đây.

Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến SPOILER, hãy cùng dành vài phút xem tóm tắt phim: Người Kiến của chanel PHIM TRỰC TUYẾN nhé!

2. Tóm tắt phim Người Kiến – Ant Man (2015)

Mở đầu phim đưa chúng ta quay trở lại năm 1989, Tiến sĩ Hank Pym hiện đang làm việc cho tổ chức SHIELD. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra nỗ lực tái tạo công nghệ thu nhỏ của Howard Stark, ông đã từ chức và nói rằng Pym nghĩ rằng công nghệ thu nhỏ sẽ rất nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu.

Quay trở lại hiện tại, con gái bị ghẻ lạnh của Pym, Hope van Dyne, cùng với Darren Cross đã bỏ phiếu để buộc anh ta rời khỏi công ty riêng của mình, Pym Technologies. Hơn nữa, Pym còn bị tổn thương nhiều hơn khi Cross khoe khoang về dự án của mình, sắp hoàn thiện một bộ đồ thu nhỏ tiên tiến có tên là Yellow Jacket Suit, dựa trên công nghệ ban đầu của Pym.

Trong khi đó, Scott Lang được thả khỏi nhà tù bang San Quentin sau khi thụ án 3 năm vì tội trộm cắp từ Vistacorp. Anh ta đoàn tụ với người bạn tù cũ tên là Luis, và hai người bạn đời khác của anh ta, Kurt và Dave. Tất cả tiếp tục gợi ý Scott tham gia vào một vụ trộm; Tuy nhiên Lang từ chối sống ngay thẳng.

Sau đó anh ta biết rằng vợ cũ của anh ta đã đính hôn với một cảnh sát, Jim Paxton. Vợ anh cũng tiết lộ rằng Lang sẽ không thể gặp các con của họ nếu không có tiền nuôi con. Dù rất cố gắng nhưng Lang không xin được việc vì lý lịch, tiền án. Bất lực và tuyệt vọng, Lang vô tình chấp nhận hành vi trộm cắp do Luis gợi ý.

Anh ta đột nhập vào ngôi nhà mà Luis nghe tin chủ nhân của ngôi nhà có một khối tài sản khổng lồ nhưng đi vắng. Với nhiều đồ đạc lặt vặt tên trộm đã dễ dàng đột nhập hệ thống phòng thủ an ninh của ngôi nhà, sau đó phá thành công chiếc két sắt nhưng chỉ tìm được thứ mà anh ta gọi là “bộ đồ xe máy cũ”.

Dù sao cũng khó phá được két sắt, không lấy được tiền thì trộm đồ đi. Trong khi đó có một ông già bí ẩn đang âm thầm theo dõi anh qua camera. Sau đó anh ta trốn thoát và mang nó về căn hộ của mình.

Lang xem xét bộ đồ và thấy nó rất lạ nên tinh nghịch mặc thử. Trong khi cả ba người bạn đến, anh ta kéo rèm lại và bấm vào một cánh tay. Lang ngay lập tức bị thu nhỏ lại bằng kích thước của một con kiến. Đúng lúc đó Luis đến bật vòi nước, khiến anh ta bay ra ngoài, rơi xuống cống và vật lộn để trở lại kích thước ban đầu.

Đồng thời bộ đồ phát ra giọng nói của một người lạ, nói rằng hãy giữ bộ đồ và họ sẽ liên lạc với bạn. Kinh hoàng trước trải nghiệm kinh hoàng bí ẩn này, Lang cố gắng trả lại nó cho ngôi nhà mà anh ta đã lấy trộm, nhưng khi anh ta ra ngoài thì bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Hóa ra bác sĩ Pym chính là chủ nhân của ngôi nhà mà Lang đột nhập, anh ta giả làm luật sư và tiết lộ rằng mình đã thao túng Luis để anh ta trực tiếp lấy trộm bộ đồ đó làm vật thí nghiệm. Đồng thời trả lại cho Lang bộ đồ Ant-Man để giúp anh trốn thoát khỏi phòng giam. Dù khá bối rối nhưng Lang vẫn mặc được bộ đồ và trốn thoát khỏi nhà tù với sự giúp đỡ của một đàn kiến.

Trên đường đi, Lang chóng mặt và ngất xỉu. Khi tỉnh lại, anh gặp bác sĩ Pym và con gái của ông. Vụ trộm bộ đồ của Lang nằm trong kế hoạch của Tiến sĩ Pym, thực chất ông ta chỉ muốn kiểm tra kỹ năng của mình.

Cuối cùng, anh ta yêu cầu Lang sử dụng kỹ năng ăn cắp của mình để trở thành Người Kiến mới, lấy trộm bộ áo khoác màu vàng từ Cross. Thứ mà Pym coi là một vật phẩm cực kỳ nguy hiểm, có khả năng hủy diệt hàng loạt theo đúng nghĩa đen.

Pym yêu cầu Van Dyne để mắt đến Cross, và cô ấy đã làm vậy, nhưng vẫn không đồng ý. Vì cô đã nhiều lần yêu cầu Pym đưa cho mình một bộ đồ người kiến ​​để trực tiếp ngăn cản Cross nhưng anh không cho phép, hơn nữa anh còn giữ bí mật về cái chết của mẹ cô.

Trong khi đó, Lang đồng ý giúp chấp nhận lời đề nghị của Pym với điều kiện anh phải giúp anh ta được ở bên con gái mình một lần nữa. Vì vậy, anh bắt đầu đào tạo để điều khiển và vận dụng hoàn hảo bộ đồ Ant-Man, tiếp thêm sức mạnh siêu phàm, đồng thời dạy anh điều khiển kiến ​​bằng sóng điện từ.

Pym cũng giải thích về Cross, trước đây là một học sinh cũ và là trợ lý của anh ta, thông minh nhưng bị ám ảnh bởi công thức Hạt Pym nên anh ta cố gắng tạo lại nó, để hoàn thành bộ áo khoác màu vàng. Nếu anh ta thành công trong việc bán những bộ đồ thu nhỏ cho kẻ xấu, nó có thể gây ra sự hủy diệt hàng loạt.

Chính con gái của Pym, Hope, người trước đây đã bỏ phiếu với Cross để đuổi anh ta ra khỏi công ty, vì vậy anh ta hiện đang điều hành Pym Tech. Và Hope quay lại tìm anh ta sau khi thấy Cross gần như phát điên, khi anh ta chuẩn bị tạo lại thành công công thức thu nhỏ của Pym.

Dù khá vất vả nhưng với quyết tâm trở về bên con gái, Lang ngày càng sử dụng thành thạo bộ đồ người kiến. Anh ta được huấn luyện võ thuật, thu nhỏ và lớn lên ngay lập tức, thậm chí có thể xuyên qua một ổ khóa.

Cuối cùng Pym cũng giải thích với con gái rằng, trong một nhiệm vụ, cô phải thu nhỏ xuống mức hạ nguyên tử để ngăn tên lửa tiến vào thành phố. Cũng chính vì lý do này mà ông không muốn đưa bộ đồ người kiến ​​cho con gái mình, ông sợ rằng mình cũng sẽ đánh mất cô.

Nhiệm vụ đầu tiên của Lang là đánh cắp một thiết bị mà Pym đã chế tạo trước đó khi ở Sheild, mà theo anh ta là ở một trong những nhà kho của Stark Industries. Tuy nhiên, nơi này đã được xây dựng thành căn cứ mới của Avengers từ khi nào không biết.

Thấy vậy, Pym và Hope nói với Scott rằng hãy hủy bỏ nhiệm vụ, nhưng anh ta vẫn đáp xuống mái nhà và chạm trán với Falcon. Với một quy trình khá rườm rà, Lang không còn cách nào khác là phải vào trong và phá hủy bộ đồ của Falcon, lấy lại thành công thiết bị cho Tiến sĩ Pym.

Ngay sau đó, Cross đã mời Pym đến buổi lễ ra mắt chiếc Áo khoác vàng của anh ấy. Cross cũng nói với Hope rằng anh ta sẽ tăng cường bảo mật gấp nhiều lần để ngăn Pym lẻn vào và làm điều gì đó. So Lang nảy ra ý tưởng mở rộng đội bằng cách mời thêm 3 người bạn của mình, mặc dù rất miễn cưỡng nhưng bác sĩ Pym không còn cách nào khác đành phải chấp nhận 3 người đàn ông này.

Sau khi tất cả đã được lên kế hoạch rõ ràng, Lang bắt đầu xâm nhập vào tòa nhà của công ty Pym Tech qua đường cống, Luis giả làm nhân viên bảo vệ và giảm áp lực nước để Lang có thể vào sâu hơn. Kurt và Dave đang ở bên trong chiếc xe tải hack phần mềm hệ thống.

Tiến sĩ Pym cũng đến ngay sau đó để tham dự buổi lễ ra mắt bộ đồ Ant-Man của Cross, nhưng anh ta bị hai cảnh sát chặn lại. Dave nhanh chóng chạy đến cướp chiếc xe nhằm đánh lạc hướng chúng để Pym vào trong.

Trong khi đó, Lang đã xóa thành công toàn bộ dữ liệu của Pym Tech, vô hiệu hóa máy chủ, đồng thời gieo vô số bom và bộ hẹn giờ để khiến công nghệ thu nhỏ mà Cross made biến mất vĩnh viễn.

Khi anh ta hạ cánh để chuẩn bị đánh cắp Áo khoác vàng, cửa phòng đóng sầm lại. Hóa ra tất cả đều nằm trong kế hoạch của Cross, và anh sớm biết Hope đã phản bội mình.

Cross bán Áo khoác vàng cho HYDRA và Mười chiếc nhẫn. Anh ta cũng giơ súng định bắn Pym, nhưng Hope ngay lập tức ngăn anh ta lại. Lang nhanh chóng thoát khỏi bẫy và chiến đấu với các đặc vụ HYDRA. Mitchell Carson trốn thoát với công thức không ổn định của Cross giữa sự hỗn loạn. Cross bắn Pym bị thương và cũng trốn thoát trong một chiếc trực thăng.

Sau khi biết rằng Pym vẫn còn sống và rời khỏi tòa nhà cùng với Hope trong một chiếc xe tăng, Lang và những con kiến ​​của mình đã bay lên để đuổi theo chiếc trực thăng để lấy bộ đồ từ Cross. Trong khi đó, những quả bom mà Scott đặt trước đó trong tòa nhà của công ty Pym Tech bắt đầu phát nổ, phá hủy toàn bộ công trình nghiên cứu của Cross.

Anh ta tức giận định đấm anh ta ra, nhưng Lang đã kịp giật dây, khi anh ta quay vào trong, Cross cũng mặc lại bộ đồ của anh ta. Cả hai chiến đấu ác liệt, với hỏa lực của bộ đồ của Cross tiêu diệt cả viên phi công trực thăng.

Cả hai sau đó bị kẹt trong vali, rơi xuống một bể bơi dân dụng. Cross dường như bị biến chất bởi bộ đồ cũng như hạt Pym không ổn định, anh ta suýt chút nữa đã giết chết một người vô tội. Lang ngay lập tức mở rộng và đấu với anh ta, dùng vợt bóng bàn đập anh ta như muỗi đốt.

Nhưng chưa kịp làm gì thì Paxton đã bắn một phát súng gây choáng và bắt giữ Lang. Cross trốn thoát và đến nhà để bắt con gái của Lang, một cô gái tên là Cassie. Có lẽ mẹ cô đã gọi cảnh sát nên bộ đàm của Paxton đã nghe thấy và lái xe về nhà.

Lang thu nhỏ thoát khỏi còng và hai người lại đánh nhau. Anh ta ném chiếc đĩa thu nhỏ vào Cross và sau đó tấn công anh ta bằng một đội quân kiến.

Nhưng bộ đồ của Cross có khả năng bay, và có súng rất mạnh nên nhanh chóng chiếm được lợi thế. Paxton cũng vào nhà để bảo vệ Cassie nhưng Cross vẫn tiếp tục chặn đường. Trong khi chuẩn bị kết liễu cả hai, Lang quyết định thu nhỏ đến kích thước hạ nguyên tử để có thể thâm nhập và phá hủy bộ đồ Yellow Jacket.

Scott đập vỡ các cơ và mạch của bộ đồ khiến Cross bị co lại và trông như thể anh ta đang phát nổ. Và anh ta bị thu nhỏ một cách không kiểm soát vào cõi hư vô của cõi lượng tử hạ nguyên tử. Điều này giống như Tiến sĩ Pym đã mô tả rằng, anh ta sẽ bị mắc kẹt ở đây và không thể quay trở lại. Ở đây cả thời gian và không gian đều không có bất kỳ ý nghĩa nào.

Anh ta gần như bất tỉnh, nhưng đột nhiên nghe thấy tiếng gọi của Cassie, Lang lấy lại ý chí và đặt một chiếc đĩa lúp có chứa công thức Hạt Pym, vào bộ điều chỉnh của bộ đồ. Kích hoạt và trở lại thành công kích thước ban đầu.

Chứng kiến ​​sự dũng cảm của Lang như một anh hùng, Paxton cho phép anh ta rời đi và cũng xóa tội cho anh ta trong vụ trộm nhà Pym trước đó.

Scott kể lại rằng anh không thực sự nhớ những trải nghiệm của mình trong thế giới lượng tử, Pym cho biết anh không nghĩ rằng tâm trí con người không thể xử lý thông tin trong thế giới lượng tử, nhưng một cách kỳ diệu thì có. Lang đã sống sót và thoát ra khỏi đó.

Anh nhìn vào bức ảnh của vợ mình, tự hỏi liệu cô ấy có còn sống không. Vài tháng sau, Luis thông báo với Lang rằng Avengers đang muốn chiêu mộ anh ta, theo đề nghị của Wilson.

Trong cảnh After Credit, Pym cuối cùng đồng ý làm việc với con gái mình để phát triển nguyên mẫu Wasp Suit.

Cùng với đó là cảnh Steve Rogers và Wilson tìm thấy Bucky Barnes. Không thể liên lạc với Tony Stark vì Hiệp định Sokovia, Wilson nói rằng “anh ấy biết một chàng trai.” Người ta ngụ ý rằng trong phần tiếp theo Ant Man sẽ tham gia Avenger.