Phòng vé Trung Quốc sôi động nhờ dịp nghỉ lễ Quốc Khánh [HOT]

Trong khi Hollywood vẫn đang phải vật lộn với nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh cũng như tâm lý người tiêu dùng thì ở bên kia Thái Bình Dương, Trung Quốc cho thấy sức mạnh và lợi thế của một thị trường điện ảnh mới nổi. với sức tiêu thụ lớn nhờ lợi thế dân số đông.

Báo cáo mới đây của Sina đã cho thấy một tín hiệu tích cực cho thị trường phòng vé Trung Quốc. Tổng cộng doanh số Doanh thu phòng vé của những bộ phim ra mắt vào dịp Quốc khánh nước này hiện nay được cho là đã cán mốc 3 tỷ NDT (tương đương hơn 465 triệu USD).

Phòng vé Trung Quốc sôi động nhờ dịp nghỉ lễ Quốc Khánh             [HOT]

Bộ phim Hồ Trường Tân nhiều lần phải hoãn chiếu nhưng vẫn đạt doanh thu cao nhờ ra mắt đúng dịp Quốc khánh Trung Quốc.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Doanh thu phòng vé Trung Quốc đạt 4,6 tỷ USD, chỉ có 2 phim nước ngoài lọt vào TOP 10 phim ăn khách

Trong đó, phần lớn doanh thu thu được thuộc về phim Hồ Trường Tân với sự tham gia của các “ông hoàng phòng vé” Ngô Kinh, Lý Thần, Dịch Dương Thiên Tỉ. Tác phẩm lấy đề tài lịch sử hiện đã thu về hơn 2,1 tỷ NDT (khoảng 326 triệu USD), trong đó tuần đầu khởi chiếu (từ 27/9 đến 3/10), phim đã thu về hơn 250 triệu USD. Các vị trí tiếp theo thuộc về Đất nước của tôi, Cha mẹ của tôi (với 98 triệu đô la), Núi Mây (7,2 triệu USD), Kính gửi Tutu: Chiến dịch T-Rex (3,8 triệu USD) và Tất cả về mẹ tôi (3,7 triệu USD).

Tuần trước rơi vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ở Trung Quốc. Các bộ phim quốc tế không được phát hành trong thời gian này, khiến mọi người chủ yếu tập trung vào các dự án trong nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu đạt được của thị trường Trung Quốc năm 2021 hiện đã vượt qua thành tích của năm 2020 và 2018 với 35 tỷ NDT (gần với con số 40 tỷ NDT của năm 2019 – năm có doanh thu phòng vé cao nhất từ ​​trước đến nay của thị trường nước này). đã được).

Phim có doanh thu cao nhất năm 2021 của Trung Quốc vẫn đang gọi tên Xin chào, Lý Hoàn Anh. Tác phẩm thuộc thể loại hài – gia đình với sự góp mặt của ngôi sao Giả Nãi Lượng mang về 5,4 tỷ NDT (khoảng 837 triệu USD). Phim hiện cũng đang giữ vị trí phim có doanh thu cao nhất toàn cầu năm 2021.