Phase 5 và Phase 6 của MCU chỉ cách nhau 2 năm, Marvel làm gì mà phải vội vàng thế? [HOT]

Liệu Marvel có đang quá tham lam khi đẩy nhanh tiến độ các tác phẩm của Đa vũ trụ Saga?

Đối với các fan của MCU, hai khái niệm phase và saga có lẽ không còn quá xa lạ, nhất là khi những thuật ngữ này đã tạo nên thành công của MCU trong suốt thời kỳ phát triển của vũ trụ này. Trong khi “Infinity Saga” mất 11 năm và có cái kết hoành tráng với Avengers: Endgame thì cho đến nay, “Multiverse Saga” đã bắt đầu với giai đoạn 4 và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2025 với giai đoạn 6, điều đó có nghĩa là câu chuyện này sẽ chỉ kéo dài cho 5 năm. Vậy tại sao Marvel lại vội vàng như vậy?

marvel day nhanh tien do cuong phim1

Tuy ngắn gọn, nhưng phù hợp với hoàn cảnh hiện tại?

Xét về quy mô so với các vũ trụ điện ảnh khác, không ngoa khi nói rằng MCU đang có một bước phát triển đột phá mà ít vũ trụ nào có thể sánh kịp, và đây cũng được coi là một thách thức đối với Marvel. để có thể duy trì vị trí hiện tại hoặc thậm chí là phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, với giai đoạn 4 khá mờ nhạt khi chỉ giới thiệu câu chuyện mới với những nhân vật mới như Ms. Marvel, Moon Knight hay She-hulk. Và mặc dù Marvel đã tiết lộ kế hoạch cho Secret Wars, nhưng liệu đây có phải là một động thái vội vàng khi nhiều khán giả cho rằng vẫn chưa có mối liên hệ nào giữa phim truyền hình và điện ảnh của Marvel? hiện nay.

marvel day nhanh tien do cuong phim2

Tuy nhiên, việc rút ngắn các giai đoạn lại với nhau có thể sẽ giúp Marvel tối ưu hóa sự kết nối giữa các tác phẩm, để mọi thứ trong các giai đoạn có thể cân bằng hơn bằng cách kéo dài thời lượng của tác phẩm. các giai đoạn và sau đó thêm các tác phẩm khác không có nhiều chức năng trong saga. Điều này có thể giải thích cho việc tác phẩm Armor Wars được trêu chọc trước đây sẽ biến mất trong lịch phát hành của Marvel từ đây đến năm 2025. Có lẽ Marvel sẽ tập trung nhiều hơn vào những tác phẩm có chìa khóa quan trọng dẫn đến sự kiện Secret Wars cuối cùng hơn hầu hết.

marvel day nhanh tien do cuong phim3

Vì vậy, với việc khán giả ngày càng đến gần với sự kiện Secret Wars, điều Marvel cần làm lúc này là gấp rút đưa những sự kiện và nhân vật quan trọng, cần thiết vào vũ trụ của mình, với Secret Wars trong truyện tranh sẽ có sự xuất hiện của biệt đội F4 cùng với X-Men, vì vậy việc giới thiệu dị nhân vào MCU là thực sự cần thiết. Với 8 tác phẩm vẫn chưa được công bố, khán giả hy vọng rằng tại sự kiện D23 sắp tới, Marvel có thể giới thiệu những dự án liên quan về các dị nhân của MCU.

marvel day nhanh tien do cuong phim4