Những lý do trời ơi đất hỡi khiến các diễn viên phải dừng tham gia dự án phim giữa chừng [HOT]

Ngành công nghiệp giải trí Hollywood không dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Tìm được một vai diễn phù hợp không phải là điều dễ dàng đối với các diễn viên. Đặc biệt là ngành giải trí Hollywood khi mức độ cạnh tranh của họ rất cao. Nhiều diễn viên đã phải dừng tham gia các dự án phim giữa chừng. Có nhiều lý do khiến họ phải ngừng diễn. Người ta vì cái miệng mà chửi, khi người ta đang yên thì tai bay vạ gió. Các tác nhân dưới đây là ví dụ cụ thể.

Năm 2018, Scarlett Johansson được chọn vào vai Dante “Tex” Gill, một người đàn ông chuyển giới trong phim truyền hình. Thảm & Kéo. Việc tuyển một phụ nữ “thẳng” vào vai một người đàn ông chuyển giới không phải là điều gì mới mẻ ở Hollywood, nhưng nó vẫn dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội và tẩy chay từ cộng đồng LGBTQ +. Vì vậy, nữ diễn viên đã phải rút lui khỏi dự án. “Tôi có thể hiểu tại sao nhiều người cảm thấy vai trò này nên được giao cho một người chuyển giới.”Scarlett Johansson nói trong một cuộc phỏng vấn với Ngoài.

Cuongphim-nhung-ly-do-khien-cac-dien-vien-dung-tham-phim-1
Nguồn: Danh sách

Vài ngày sau khi có thông báo rằng Will Ferrell được chọn vào vai Ronald Reagan trong phim Reagan, người đại diện của nam diễn viên đã thông báo rằng Will Ferrell sẽ không còn tham gia vào bộ phim. Tuyên bố này được đưa ra sau nhiều phản ứng dữ dội từ dư luận và cả Patti Davis, con gái cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan. Vai diễn này sau đó do Dennis Quaid đảm nhận.

Bộ phim
Nguồn: Hạn chót

Năm 2010, Leonardo Dicaprio được cho là sẽ đóng vai chính trong phim Berserker của Mel Gibson. Tuy nhiên, Leo đã phải rời khỏi dự án này sau khi Mel Gibson bị phát hiện có những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội. Đây cũng là một trong những vụ bê bối khiến Mel Gibson bị coi là tội đồ của Hollywood. Hiện tại, thông tin về dự án Berserker vẫn là một dấu hỏi.

Cuongphim-nhung-ly-do-khien-cac-dien-vien-dung-tham-gia-phim-3
Nguồn: The Hollywood Reporter

Nam diễn viên kiêm rapper người Anh, Ed Skrein đã phải rút lui khỏi vai diễn trong phim cậu bé địa ngục khởi động lại vì tôi không muốn bị hiểu lầm. Vì phim dựa trên truyện tranh Nhật Bản và nhân vật gốc Á của anh ấy sẽ phù hợp hơn để một diễn viên châu Á đảm nhận. Ed Skrein chia sẻ rằng ban đầu anh không biết chủng tộc của nhân vật Thiếu tá Ben Daimiot cho đến khi nhận vai. Sau khi biết chuyện, Ed đã chia tay nhân vật này để đạo diễn tìm diễn viên khác phù hợp hơn.

Cuongphim-nhung-ly-do-khien-cac-dien-vien-dung-tham-gia-phim-4
Nguồn: Global News

Sau những cáo buộc lạm dụng gia đình từ Amber Heard, sự nghiệp và danh tiếng của Johnny Depp trượt dốc cho đến khi nam diễn viên thắng kiện vào tháng 6. Trước đó, Johnny Depp đã bị loại khỏi loạt phim Sinh vật huyền bí. Vai Grindelwald được thay thế bởi nam diễn viên Mads Mikkelsen. Tiếp đến là đến lượt Disney khi ông lớn này sẵn sàng “tống cổ” nam diễn viên ra ngoài Cướp biển vùng Caribe 6, cho dù đây là bộ truyện gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên.

Cuongphim-nhung-ly-do-khien-cac-dien-vien-dung-tham-phim-5
Nguồn: Kompas

Người đẹp ‘Fast and Furious’, Gina Carano bị sa thải khỏi Mandalorian do những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, nữ diễn viên đã có những lời lẽ không hay liên quan đến người chuyển giới, chính trị, đại dịch Covid-19,… khiến nhiều người nóng mắt và chỉ trích. Trước phản ứng dữ dội của dư luận, Lucasfilm cho biết họ sẽ ngừng hợp tác với Gina Carano và không có kế hoạch trong tương lai.

Cuongphim-nhung-ly-do-khien-cac-dien-vien-dung-tham-gia-phim-6
Nguồn: Dân trí