Những bộ phim kinh dị Hollywood dựa trên những câu chuyện có thật mà bạn chưa biết [HOT]

Những bộ phim kinh dị Hollywood dưới đây đều dựa trên những câu chuyện đời thực đã gây nhiều bất ngờ cho khán giả và người hâm mộ.

Hiện nay, rất nhiều bộ phim kinh dị dựa trên những câu chuyện kinh dị có thật ngoài đời thực đã gây không ít bất ngờ và hoang mang tột độ. Vậy hãy cùng Fan cuồng phim điểm qua danh sách các bộ phim nhé!

  1. Trên nghi ngờ (2021)

Trên nghi ngờ kể về câu chuyện đời thực của đặc vụ FBI Mark Putnam sau khi chuyển đến một thị trấn khai thác mỏ ở Kentucky. Bộ phim bắt đầu với nhiệm vụ đầu tiên bắt đầu mối tình kéo dài hai năm với một phụ nữ địa phương, Susan Smith, người cũng tình cờ là người cung cấp thông tin tốt nhất cho anh ta. sau đó, mọi thứ trở nên vặn vẹo và bi thảm.

cp nft
Nguồn: Trên nghi ngờ (2021)

2. Những cô gái mất tích (2020)

Mặc dù Những cô gái bị mất tích Nó không tuân theo cốt truyện phim kinh dị truyền thống, nhưng bản thân nội dung của nó là đáng sợ. Bộ phim kể về vụ án có thật của kẻ giết người hàng loạt ở Long Island, kẻ đã sát hại một số phụ nữ trẻ làm gái mại dâm trên South Shore of Long Island và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

cp lg
Nguồn: Lost Girls (2020)

3. Người băng (2012)

Người băng Nội dung kể về câu chuyện của Richard Kuklinski, một sát thủ sung mãn với tính khí hung bạo đã cố gắng giữ bí mật về nghề nghiệp của mình với vợ con trong nhiều năm. Bộ phim được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng gây ám ảnh cho nhiều người.

cp the ice
Nguồn: Người băng (2012)

4. Eden (2012)

Trong Eden, một phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Hàn bị bắt cóc và ép làm gái mại dâm. Bộ phim dựa trên những trải nghiệm có thật của Chong Kim, người được cho là đã bị bắt cóc và bán vào một đường dây buôn người trong nước vào giữa những năm 1990.

cp imdb 3
Nguồn: IMDb

5. Lord of Chaos (2019)

Quay trở lại những năm 90, nỗ lực phát hành nhạc Black Metal của một thiếu niên ở Oslo đã dẫn đến một loạt các pha nguy hiểm gây sốc. Chúa tể của sự hỗn loạn Câu chuyện vô cùng đáng lo ngại này kể câu chuyện này trong bối cảnh đầy rẫy ở Na Uy dưới góc nhìn của Euronymous, người đồng sáng lập Mayhem.

cp chaos
Nguồn: Lord of Chaos (2019)

6. Nhiếp ảnh gia của Mauthausen (2018)

Bộ phim kinh dị dựa trên câu chuyện có thật của một nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha tên là Francisco Boix. Anh ta bị đày khỏi Pháp vào năm 1939 và bị đưa đến khu phức hợp được gọi là trại tập trung Mauthausen-Gusen, nơi những bức ảnh của anh ta sau này đóng một vai trò quan trọng trong việc kết án tội phạm. Tội ác chiến tranh của Đức quốc xã và sẽ khiến người ta ám ảnh bởi sự dị thường mà nó mang lại.

cp the photographer
Nguồn: Nhiếp ảnh gia của Mauthausen (2018)

Những bộ phim kinh dị Hollywood kể trên đều dựa trên những câu chuyện kinh dị có thật đã gây ám ảnh và kinh ngạc cho khán giả và người hâm mộ. Bên cạnh đó, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra và đó cũng là bài học cho mọi người với việc bài trừ nhiều hủ tục, mê tín dị đoan, cúng thần để trừ ma, quỷ trong cuộc sống hàng ngày.