Mortal Kombat là tác phẩm mở màn trực tuyến tốt nhất của Warner Bros trong năm 2021 [HOT]

Warner Bros đã thực hiện một bước đi táo bạo vào năm 2021 để chiếu tất cả các bộ phim của mình song song trên nền tảng. Trực tuyến HBO Max và ra rạp cùng lúc.

Dù còn nhiều tranh cãi về tính khả thi của phương thức này nhưng dịch vụ HBO Max ít nhiều trở thành tâm điểm khi được khán giả quan tâm và chú ý trong năm qua nhờ sở hữu nhiều bộ phim kinh điển. phí lớn, đặc biệt là Justice League của Zack Snyder, Dune, Godzilla vs Kong hay gần đây nhất là The Matrix Resurrections.

Trong danh sách gần 20 tác phẩm đáng chú ý được phát hành theo định dạng trên của Warner Bros., dữ liệu từ Business Insider, trích dẫn bởi SambaTV (một công ty phân tích và quảng cáo độc lập ở San Francisco) cho biết, bản chuyển thể của trò chơi cùng tên Mortal Kombat cái tên có kết quả mở màn tốt nhất năm 2021 trên HBO Max.

Mortal Kombat là tác phẩm mở màn trực tuyến tốt nhất của Warner Bros trong năm 2021             [HOT]

Mortal Kombat có kỷ lục mở màn tốt nhất năm 2021 trên HBO Max

Theo đó, phim đã vượt qua Godzilla vs Kong (phim có doanh thu cao nhất năm 2021 của Warner Bros) với 3,8 triệu lượt người xem trong tuần đầu tiên. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Godzilla vs Kong (3,6 triệu), The Suicide Squad (2,8 triệu) và The Matrix Ressurection (2,8 triệu).

Nhìn vào danh sách trên, có thể thấy những dự án kinh phí thấp có lợi thế thường cao hơn những phim kinh phí lớn. Trong khi màn trình diễn của Godzilla vs Kong hay The Suicide Squad tiêu tốn của Warner Bros một số tiền khổng lồ, Mortal Kombat Kinh phí thực tế chỉ là 55 triệu USD. Việc người dùng có thể thưởng thức những bộ phim như vậy tại nhà với mức phí thuê bao hàng tháng chỉ nhỉnh hơn một chút so với vé xem phim tại rạp có thể là lựa chọn tối ưu nhất, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Ở thời điểm phát hành, phim cũng nhận được nhiều thuận lợi như không có tác phẩm cạnh tranh và việc phát hành vào tháng 4 – khi các rạp chiếu phim ở Mỹ vẫn bị hạn chế, cũng là yếu tố tăng trưởng lượt xem trực tuyến.

Mortal Kombat là dự án hòa vốn của Warner Bros

Mortal Kombat là dự án hòa vốn của Warner Bros

Dù đã đạt được lượng người xem ổn định nhưng kế hoạch của Warner Bros sẽ không được tiếp tục vào năm 2022. Hãng phim đã ký thỏa thuận độc quyền trong 45 ngày ra rạp với nhiều đơn vị. việc kinh doanh phòng chiếu, và thực tế là hầu hết các tác phẩm lớn trong năm qua đều ghi nhận mức doanh số Yếu kém không thể hòa vốn cũng là nguyên nhân chính khiến hãng phim phải bỏ kế hoạch hiện tại.