Morbius là một thất bại phòng vé của vũ trụ siêu anh hùng Sony-Marvel [HOT]

Morbius là dự án phim nằm trong vũ trụ giả tưởng Siêu anh hùng làm Ảnh của Sony thiết lập dựa trên nội dung hài hước kỳ quan Truyện tranh mà họ hiện đang sở hữu bản quyền. Ra mắt từ đầu tháng 4, phim không nhận được mức doanh số tích cực. Với 39 triệu đô la mở màn Bắc Mỹ và hơn 160 triệu đô la trên toàn thế giới, bộ phim được coi là thất bại đầu tiên của năm 2022 cho thể loại siêu anh hùng.

Morbius là một thất bại phòng vé của vũ trụ siêu anh hùng Sony-Marvel             [HOT]

Morbius là thất bại đầu tiên của thể loại phim siêu anh hùng vào năm 2022

Tác phẩm có sự tham gia của Jared Leto trong vai nhân vật chính Michael Morbius, kể về câu chuyện của nhà sinh hóa học cùng tên – người đã phát minh ra máu giả cũng như tìm ra nhiều cách chữa trị căn bệnh máu hiếm của mình. . Tuy nhiên, mọi thứ không như anh tưởng tượng.

Những thay đổi kỳ lạ trong sự kết hợp gen của dơi với cơ thể người khiến Morbius trở thành một thực thể khác biệt với khả năng vận động, thính giác và vị giác được nâng cao. Mặc dù vậy, họ cần máu làm nguồn năng lượng chính để duy trì sự mạnh mẽ. Đứng trước sự lựa chọn khó khăn về nhân loại, Morbius còn phải đối mặt với người bạn thân lâu năm Milo.

Ngay sau khi phát hành, bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tiêu cực. Các nhà phê bình đồng loạt hạ xếp hạng cho bộ phim. Trên nền tảng tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, phim chỉ nhận được đánh giá 17% trong khi đánh giá của người dùng phổ thông đã vượt qua nó với 71%. Với trang tổng hợp đánh giá Metascore, bộ phim cũng nhận được số điểm dưới mức trung bình là 35/100 và người dùng tại IMDb cho nó 5,7 trên 10 với hơn 70.000 lượt đánh giá.

Mới đây, một trào lưu mới liên quan đến bộ phim bất ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Twitter tại Mỹ. Sự gia tăng tìm kiếm và mức độ phổ biến của tác phẩm tại quốc gia này khiến Sony Pictures quyết định phát hành lại bộ phim, nhất là trong thời điểm các rạp chiếu tại đây thiếu vắng những tựa phim giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên, mặc dù có những điều kiện khách quan thuận lợi như vậy, nhưng Morbius vẫn không thể làm được những điều kỳ diệu.

Theo Forbes, lần ra rạp này chỉ có thể mang về cho nhà phát hành thêm 300 nghìn USD với 1037 vé. Doanh thu phòng vé nói chung đang ở mức thấp và cho thấy rằng sự thu hút của các tác phẩm chuyển tiếp trực tuyến không thể thực sự cứu được bộ phim.

Morbius không được giới phê bình đánh giá cao

Morbius không được giới phê bình đánh giá cao

Mặc dù Morbius thất bại về doanh thu phòng vé, nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất các tác phẩm khác trong vũ trụ giả tưởng liên quan đến Morbius. Người nhện của Sony Pictures.

Trong năm tới, công ty dự kiến ​​sẽ cho ra mắt 3 tác phẩm bao gồm:

  • Phần tiếp theo hoạt hình Spider-man: Across the Spider-Verse hiện đang được dự kiến ​​phát hành vào ngày 2 tháng 6 năm 2023.

  • Kraven The Hunter (dự kiến ​​công chiếu vào tháng 1 năm 2023) với sự tham gia của Aaron Taylor-Johnson, đang được sản xuất.

  • Madame Web với Dakota Johnson trong vai chính Cassandra Webb cũng đã có các hoạt động casting tích cực gần đây và dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7 năm 2023.

Vào tháng 5, Sony Pictures cũng đã công bố kế hoạch sản xuất một bộ phim dựa trên nhân vật El Muerto trong Vũ trụ Người Nhện với nam ca sĩ Bad Bunny thủ vai chính. Bộ phim dự kiến ​​phát hành vào tháng 1 năm 2024.

Tổng hợp các tin bài

Vũ trụ điện ảnh được mở rộng từ truyện tranh Marvel

Vũ trụ điện ảnh được mở rộng từ truyện tranh Marvel

Tin tức và phim mới nhất về vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Marvel