“Mẹ Rồng” Emilia Clarke tiết lộ từng mắc chứng phình mạch máu khiến não bị tổn thương nặng nề [HOT]

Emilia Clarke lần đầu chia sẻ về căn bệnh suýt giết chết cô.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC’s Sunday Morning, Emilia Clarke hồi tưởng lại quãng thời gian ác mộng khi cô bị chứng phình động mạch não khiến tính mạng của cô gặp nguy hiểm.

Cuongphim-Emilia-Clarke-chia-se-ve-can-benh-cua-minh-1
Nguồn: Rolling Stone

“Cơn đau thật khủng khiếp,” nữ diễn viên chia sẻ. “Lúc đó, một phần não của tôi không còn sử dụng được nữa. Nhưng điều đáng kinh ngạc là tôi có thể nói chuyện, đôi khi nhận thức và sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường như thể không có bất kỳ ảnh hưởng nào của bệnh tật. Thực sự, tôi là một trong số ít, rất ít người có thể có được nó ”.

Cuongphim-Emilia-Clarke-chia-se-ve-can-be-cua-minh-2
Nguồn: TIME

Nói về mức độ nghiêm trọng của căn bệnh và những tổn thương ảnh hưởng đến não bộ, “Mẹ Rồng” nhớ lại lần cô được chụp CT não, “Thiếu một chút. Điều này khiến tôi bật cười mỗi khi nghĩ về nó… Về cơ bản, một cơn đột quỵ, nếu bất kỳ phần nào của não không nhận được máu trong một giây, nó sẽ biến mất ngay lập tức. Vì vậy, máu sẽ tìm đường khác để đi, nhưng những phần bị thiếu sẽ phải biến mất ”.

Cuongphim-Emilia-Clarke-chia-se-ve-can-benh-cua-minh-3
Nguồn: IndieWire

Đầu năm 2019, nữ diễn viên tiết lộ cô gặp rất nhiều khó khăn khi chống chọi với căn bệnh quái ác này. Clarke phát hiện ra mình bị chứng phình động mạch não vào năm 2011 và lần thứ hai vào năm 2013. Vào thời điểm chẩn đoán đầu tiên, cô ấy đang tham gia. Trò chơi vương quyền. Trong một buổi tập gym để chuẩn bị quay phần một, Clarke bị ngất xỉu vì đột quỵ. Tình trạng bệnh nghiêm trọng đến mức nữ diễn viên phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. May mắn thay, Clarke sống sót. Vài tuần sau khi bình phục, “Mẹ Rồng” tiếp tục trở lại với Trò chơi vương quyền.

Cuongphim-Emilia-Clarke-chia-se-ve-can-benh-cua-minh-4
Nguồn: BetaSeries

Trải qua giây phút “thập tử nhất sinh”, Emilia Clarke giờ cảm thấy biết ơn hơn bao giờ hết vì mình đã được cứu sống. Ngoài ra, nữ diễn viên còn thành lập tổ chức từ thiện dành cho các nạn nhân bị chấn thương sọ não và đột quỵ mang tên Tương tự như bạn.