“Magneto” Ian McKellen từng bị mất vai diễn vì công khai là người đồng tính nam [HOT]

Chỉ vì công khai xu hướng tính dục của mình mà anh đã đánh mất vai diễn?

Việc các ngôi sao lớn ở Hollywood công khai xu hướng tính dục của mình dường như không phải là vấn đề mới, từ Demi Lovato, Larry Saperstein, Kal Penn hay thậm chí là huyền thoại Ian McKellen. Dù được nhiều khán giả ủng hộ vì sống thật với bản thân nhưng những ngôi sao này vẫn gặp nhiều khó khăn sau khi công khai xu hướng tính dục của mình, như trường hợp của Ian McKellen, mất vai diễn của mình.

ian mckellen cong kha gioi tinh cuong phim
Nguồn: Liên hệ Nhạc

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Allgemeine ZeitungNam diễn viên Ian McKellen đã bất ngờ tiết lộ rằng anh đã mất vai diễn sau khi tiết lộ về xu hướng của mình. “Tôi nhớ có lần tôi bị mất một vai diễn chỉ vì xuất hiện. Ban đầu, tôi được giao một trong những vai chính trong bộ phim Betrayal của Harold Pinter, nhưng cuối cùng vai diễn này được giao cho Ben Kingsley và Jeremy Irons. “ . Sau đó, ông Ian tiết lộ thêm rằng trong cuộc gặp với nhà sản xuất của bộ phim, Sam Spiegel, người này đã đưa ra một số nhận xét phân biệt giới tính về các bà vợ. Và đáp lại, nam diễn viên Ian nói rằng anh thật may mắn khi là người đồng tính. Sau câu trả lời này, ông Ian đã bị NSX gửi lại thông báo.

ian mckellen cong kha gioi tinh cuong phim1
Nguồn: Liên hệ Nhạc

Dù đã bị sa thải nhưng bản thân nam diễn viên 83 tuổi cũng chia sẻ rằng ông không thực sự quan tâm đến điều này. “Tôi thực sự không quan tâm. Tôi biết rằng hồi đó công ty đã cố gắng ngăn cản tôi không công khai, thậm chí bạn bè tôi còn nói rằng tôi khá dũng cảm khi đưa ra quyết định đó. Cá nhân tôi thấy đó đơn giản là điều không thể tránh khỏi ”.

ian mckellen cong kha gioi tinh cuong phim2
Nguồn: Liên hệ Nhạc

Trước đó, vào năm 1988, trong chương trình BBC Radio 3, nam diễn viên Ian McKellen đã lần đầu tiên công khai nói về xu hướng tính dục của mình trên sóng truyền hình. Anh cũng tiết lộ rằng việc đi diễn đã giúp anh vui vẻ và hạnh phúc hơn, không chỉ vậy, nam diễn viên còn cho rằng khả năng diễn xuất của mình đã tiến bộ hơn rất nhiều sau thông báo này.

ian mckellen cong kha gioi tinh cuong phim4
Nguồn: Liên hệ Nhạc

“Tôi đã từng sử dụng diễn xuất như một vỏ bọc, để có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của mình, đồng thời để nổi tiếng cho mình, điều mà tôi không thực sự muốn làm ở ngoài đời. Tuy nhiên, diễn xuất không phải là thứ giúp bạn che đậy mà nó là phương tiện để bạn nói ra sự thật. Và sau khi bước ra, cảm xúc của tôi có thể trở nên tự do hơn bao giờ hết. Tôi đã có thể diễn xuất tốt hơn rất nhiều như thể tôi có thể làm mọi thứ. Nói chung, mọi người sẽ tốt hơn nếu họ sống thật với chính mình ”.

Nam diễn viên chia sẻ với báo Huffpost