Jurassic World: Dominion – Phần kết nhạt nhòa của Thế Giới Khủng Long [HOT]

Trở lại sau 4 năm kể từ khi Jurassic World: Fallen Kingdom ra mắt vào năm 2018, loạt phim về Thế giới khủng long chắc chắn nhận được nhiều kỳ vọng vì chất liệu hấp dẫn và tiền đề đã được mở ra từ cuối tập trước. Chris Pratt, Bryce Dallas Howard và dàn diễn viên của công viên kỷ Jura giống Sam Neill, Laura Dern đẹp Jeff Goldblum tái hợp trong một câu chuyện được xem như một cái kết mới cho những sinh vật thời tiền sử từng lên màn ảnh rộng.

Jurassic World: Dominion – Phần kết nhạt nhòa của Thế Giới Khủng Long             [HOT]

Phim lấy bối cảnh thế giới sau khi công viên sụp đổ khủng long Isla Nublar, lúc này, những sinh vật khổng lồ và nguy hiểm bắt đầu xâm chiếm thế giới loài người. Chúng tàn phá và đe dọa trực tiếp đến chuỗi thức ăn cũng như vị trí của loài người trên Trái đất.

Owen đã sử dụng thời gian này để bảo vệ những đàn khủng long hoang dã, đưa chúng vào những vùng đất an toàn hơn cho cuộc sống hoang dã. Trong khi đó, Claire vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ với tư cách là một nhà hoạt động vì quyền động vật thời tiền sử. Thậm chí, cô còn bất chấp nhiều thứ để đột nhập vào các cơ sở giam giữ trái phép nhằm giải thoát cho những con khủng long ở đây.

Claire và Owen cũng nhận Masie Lockwood sau khi ông của cô qua đời trong phần phim trước. Tuy nhiên, những khác biệt về tuổi dậy thì ngày càng chia cắt họ. Trong khi đó, những hiểm họa từ đại dịch châu chấu bí ẩn, từ những kẻ săn trộm khủng long cũng đang rình rập để hủy diệt sự sống của cả nhân loại, đẩy loài người đến bờ vực diệt vong mới.

220211011807 Jurassic World Dominion 1 XQDdr

Phim rõ ràng có một tiền đề tốt vì nhiều tình tiết, bối cảnh và tình huống của nó. Ngay từ những cảnh quay đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến ​​cách mọi người học cách thích nghi với những nguy hiểm mà họ tạo ra. Những sát thủ khổng lồ có mặt ở khắp mọi nơi trên Trái đất, từ đại dương xa xôi đến vùng núi cao khắc nghiệt hay rừng rậm xa xôi … tất cả đều mở ra viễn cảnh cuộc sống khó khăn cho sự thích nghi của một loài được coi là đứng đầu chuỗi thức ăn trong tự nhiên.

Tuy nhiên, mạch phim tiếp tục trở lại với một kịch bản khá quen thuộc, trong đó, ngoài khủng long, các nhân vật con người trong cốt truyện còn phải đối mặt với lòng tham, ích kỷ và sự tha hóa. giống loài của mình.

Kịch bản của Jurassic Work: Dominion nhìn chung không có quá nhiều sáng tạo mới. Nó không chỉ một lần nữa mang đến cái nhìn phiến diện về nhận thức của con người dù đã trải qua cả hai sự kiện ở Công viên kỷ Jura và bây giờ là Thế giới kỷ Jura, mà còn lặp lại chính nó cũng như nhiều tác phẩm điện ảnh khác trên đường đi. Loại.

220211011813 Jurassic World Dominion 11 UFcBg

Một nửa thời lượng ban đầu của phim được dành để giới thiệu bối cảnh, cuộc sống thực của các nhân vật cũ và mới. Trong khi đó, ở nửa sau phim, nhiều cao trào, mâu thuẫn xuất hiện vô lý và kịch bản được xử lý khá vội vàng. Nhìn chung bộ phim khá thách thức người xem không chỉ với thời lượng chiếu dài mà còn là sự lồng ghép liên tục giữa các cảnh hành động và lời thoại khá trống rỗng, vô vị.

Cùng với đó, sự xuất hiện trở lại của các nhân vật trong loạt phim Công viên kỷ Jura ban đầu không mang lại ấn tượng như nó cần. Điều này thậm chí còn khiến cao trào bị loãng. Họ lạc vào bối cảnh mới với những hành động vụng về, ngu ngốc, thiếu kinh nghiệm …

Thế giới kỷ Jura: Dominion mang đến nhiều loài khủng long mới với hình thù khá đáng sợ và kỳ lạ. Tuy nhiên, chúng đều đã từng xuất hiện trong các tài liệu quảng cáo do studio phát hành trước đó. Hàng loạt phân cảnh quan trọng cũng được hé lộ, khiến những khán giả đang chờ đợi một cái kết đột phá, nhiều cảm xúc và êm đềm sẽ phải khá hụt hẫng.

220428225146 Jurassic World Dominion dinosaur 6 TcGdK
211124100926 Jurassic World Dominion 8 GHG8I
220428225138 Jurassic World Dominion dinosaur 3 sGJ5Y

Nhìn chung, phim chỉ dừng lại ở mức độ giải trí vừa phải. Tác phẩm có tiền đề tốt nhưng việc khai thác lối mòn sẽ đẩy cảm xúc của người xem vào sự thất vọng, chán chường. Phim sở hữu một số cảnh hành động cường độ cao mãn nhãn, những pha hù dọa khá hiệu quả, tuy nhiên có rất ít và hầu như đều đã được hé lộ qua các trailer quảng cáo trước đó nên phần nào làm giảm phần thưởng trải nghiệm. dậy phim.

Cinematone Thúc giục 5/10 cho Jurassic World: Dominion. Độc giả đã thưởng thức bộ phim có thể cùng chúng tôi đánh giá tại đây.

Tổng hợp các tin bài

Thế giới kỷ Jura

Thế giới kỷ Jura

Loạt phim Thế giới khủng long được Universal Pictures phát triển dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cùng tên năm 1990 của tác giả người Mỹ Michael Crichton.

Đánh giá - Đánh giá phim

Đánh giá – Đánh giá phim

Các tin bài bày tỏ ý kiến, bình luận về các tác phẩm điện ảnh từ Cinematone Việt Nam