Fantastic Beasts 3 có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ thấp nhất toàn thương hiệu [HOT]

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore chính thức được công chiếu tại Mỹ vào ngày 15/4 (muộn hơn một tuần so với thị trường Việt Nam). Tác phẩm là phần thứ ba trong loạt phim ban đầu xoay quanh nhà sinh vật học huyền bí Newt Scamander và phần thứ mười một trong loạt phim liên quan đến Thế giới phù thủy (Thế giới phù thủy) của nữ nhà văn người Anh JK Rowling và các xưởng phim Warner Bros sáng tạo.

Phát hành bốn năm sau Fantastic Beasts thứ hai: Tội ác của Grindelwald, Sinh vật huyền bí: The Secrets of Dumbledore hiện đã hoàn toàn chuyển trọng tâm câu chuyện sang một diễn biến mới, nơi hai nhân vật Albus Dumbledore (người sau này trở thành Hiệu trưởng trường Hogwarts) và Gallert Grindelwald (người sau đó bị bắt và biến thành). nạn nhân dưới bàn tay của Voldemort trong hành trình tìm kiếm cây đũa thần chết) đứng ở hai đầu của một cuộc chiến lịch sử trong thế giới phép thuật.

Fantastic Beasts 3 có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ thấp nhất toàn thương hiệu             [HOT]

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore mở đường cho một cuộc chiến mang tầm vóc lịch sử trong thế giới phép thuật

Trước khi công chiếu chính thức, phần tiếp theo của Fantastic Beasts đã nhận phải nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình quốc tế. Bộ phim dù được cho là đã khắc phục được một số vấn đề của tập trước, tuy nhiên cách triển khai vẫn để lại cho người xem nhiều sự mơ hồ kết hợp với thời lượng chiếu dài, mạch phim loãng và rời rạc. Chính những bình luận trái chiều về bộ phim đã phản ánh phần nào kết quả doanh số mở đầu của tác phẩm.

Theo THR, Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore đã có ba ngày cuối tuần đầu tiên khó khăn. Doanh thu nội địa của bộ phim đạt 43 triệu đô la với 6 triệu đô la trong các suất chiếu sớm vào tối thứ Năm. Đây hiện là mức thấp nhất trong số 11 phim của loạt phim Thế giới phù thủy (bao gồm 8 phim Harry Potter trước).

Trong khi Harry Potter and the Order of the Phoenix (phần 5) mở màn với kỷ lục 77 triệu USD, là tác phẩm có doanh thu 3 ngày đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ so với loạt phim gốc Harry Potter, thì bộ ba phim Fantastic Beasts lại có kết quả như vậy. kém hơn nhiều với tất cả các lần mở dưới con số đó.

Ra mắt tập đầu tiên vào năm 2017, loạt phim Fantastic Beasts liên tục sụt giảm về khả năng phòng vé cùng với doanh thu mở màn thấp hơn đáng kể, từ 74 triệu USD cho tập đầu tiên xuống còn 62 triệu USD cho tập đầu tiên. tập 2 và hiện đã giảm xuống còn 43 triệu USD cho phần mới nhất. Con số này thậm chí còn thấp hơn bộ phim hành động kinh phí trung bình mới phát hành gần đây của Sony Pictures, Uncharted (với hơn 44 triệu đô la mở màn).

So sánh doanh thu phòng vé của các bộ phim thuộc thương hiệu Thế giới phù thủy cho đến ngày 18 tháng 4 năm 2022

So sánh doanh thu phòng vé của các bộ phim thuộc thương hiệu Thế giới phù thủy cho đến ngày 18 tháng 4 năm 2022

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn là mối lo hiện hữu, ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé của các bộ phim phát hành tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng đây không được coi là nguyên nhân chính dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Con số bởi vì, Sonic the Hedgehog 2 chỉ mới ra mắt trước Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore một tuần (từ 8/4) nhưng vẫn có thể thu về tới 72 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu ra mắt.

Trước khi Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ra mắt, nhiều nguồn tin quốc tế cho rằng, loạt phim mới có thể phát triển các phần tiếp theo hay không (dự định phát triển 5 phần phim) sẽ phụ thuộc rất lớn. về doanh thu phòng vé của tập phim này. Doanh thu liên tục sụt giảm cùng với những lùm xùm gần đây về dàn diễn viên và kịch bản đã đẩy loạt phim này vào thế bế tắc và bị nghi ngờ.

Cho đến nay, dù không thành công ở Mỹ, phim vẫn ghi được những cột mốc doanh thu tốt ở các thị trường quốc tế khác. Tổng doanh thu toàn cầu của phim hiện đã vượt mốc 193 triệu USD. Các thị trường nhận được nhiều tác phẩm nhất bao gồm Trung Quốc (9,8 triệu USD), Đức (9,2 triệu USD), Nhật Bản (8,5 triệu USD), Vương quốc Anh (7,6 triệu USD) …

Tổng hợp các tin bài

Thế giới phù thủy

Thế giới phù thủy

Bản tin về Thế giới phù thủy do JK Rowling và Warner Bros phát triển