“Cha đẻ” Stranger Things chơi lớn: Lập hãng phim mang tên Upside Down cùng Netflix, làm luôn live-action cho Death Note [HOT]

Có vẻ như Stranger Things chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch lớn sắp tới của anh em nhà Duffer với ông lớn Netflix.

Mới đây, theo thông tin từ CNBC, anh em Matt và Ross Duffer (hai tác giả của Stranger Things) đã thực hiện thỏa thuận với Netflix để phát triển và sản xuất các dự án mới với nền tảng phát trực tuyến này. Và phát súng đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác mới giữa Netflix và anh em nhà Duffer chính là việc thành lập xưởng phim mang tên Upside Down, chuyên sản xuất những nội dung nằm trong thỏa thuận của hai bên.

anh em duffer ket hop netflix cuong phim 1

Được biết, hãng phim Upside Down đang trong quá trình thực hiện phần spin-off (ngoại truyện) của Stranger Things chuẩn bị ra mắt khán giả. Theo nhiều nhà phân tích, Netflix sẽ đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm gốc của công ty sau khi chứng kiến ​​lượng đăng ký mới của người dùng sụt giảm. Vì vậy không khó hiểu khi Netflix đang cố gắng tạo ra nhiều series chất lượng như Stranger Things, điển hình là season 4 của series giúp tác phẩm này trở thành series nói tiếng Anh đầu tiên của Netflix đạt 1 tỷ giờ xem.

anh em duffer ket hop netflix 2 cuong phim
Bộ đôi anh em nhà Duffer.

Chia sẻ về quyết định hợp tác với anh em nhà Duffer, Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos cho biết: “Matt và Ross được tôi biết đến như hai người có tài năng độc đáo cũng như tầm nhìn rõ ràng và sắc bén. Họ luôn chú ý đến những chi tiết quan trọng, nếu không, Stranger Things đã không trở thành một hiện tượng toàn cầu và là một nét đặc trưng của văn hóa đại chúng như ngày nay. Được biết, Hilary Leavitt, người đứng sau thành công của “Orphan Black,” “Ozark” và “The Great”, đã được tuyển dụng để điều hành hãng phim.

anh em duffer ket hop netflix cuong phim 2

Hiện tại, ngoài phần ngoại truyện Stranger Things, Upside Down cũng đang ấp ủ một số dự án tiềm năng như live-action Death Note đến từ Nhật Bản, một bộ truyện gốc khác được chuyển thể từ sách. tiểu thuyết giả tưởng “The Talisman” của Stephen King và Peter Straub.