Bẫy Ngọt Ngào – Đẹp về phần nhìn nhưng nội dung còn hời hợt, dễ đoán [HOT]

Cạm bẫy ngọt ngào là một trong những bộ phim hiếm hoi lấy đề tài tâm lý xã hội của điện ảnh Việt Nam phát hành ở thời điểm hiện tại. Bộ phim được chuyển thể từ web drama Campaign Against Epoch ra mắt năm 2015, nhưng đã chọn lại dàn diễn viên mới trong đó. Minh Hằng như Quỳnh Lam, Nói với anh ấy như Camy, Thuận Nguyễn như Ken.

Vai Linh Đan Diệu Nhi giữ trong thời gian chờ đợi Quốc Trường, Lê Khánh lần đầu tiên xuất hiện trong vai phụ.

Bẫy Ngọt Ngào – Đẹp về phần nhìn nhưng nội dung còn hời hợt, dễ đoán             [HOT]

Phim lấy bối cảnh nhiều năm sau loạt phim gốc, khi Camy có cuộc sống hôn nhân ổn định với chồng là doanh nhân thành đạt Đăng Minh. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang và hạnh phúc mà cả hai đang muốn thể hiện với công chúng là nỗi đau đớn, tủi nhục mà Camy phải chịu đựng khi thực chất Minh là một người đàn ông gia trưởng, vũ phu. sở thích “giường chiếu” quái đản.

Nhóm bạn thân này sẽ phải ra tay để cứu sống Camy cũng như cố gắng hàn gắn những rạn nứt mà bấy lâu nay họ không nhận ra trong mối quan hệ của mình.

Bẫy ngọt ngào Trước hết, hãy ghi điểm ở dàn diễn viên. Cả 4 nhân vật từ Quốc Trường đến Diệu Nhi, Minh Hằng, Thuận Nguyễn đều đã được chứng minh kinh nghiệm diễn xuất qua các vở kịch hay phim truyền hình trước đó.

Riêng Bảo Anh, đây là lần đầu tiên cô tham gia một dự án điện ảnh có thời lượng diễn xuất khá dài và một nhân vật có nhiều chất liệu để khai thác. Tuy nhiên, do nhân vật Camy của cô bị đóng khung trong tình huống bạo lực nên Bảo Anh chưa thể bứt phá nhiều về mặt thực tế.

Bảo Anh có vai diễn điện ảnh dài đầu tiên trong sự nghiệp

Bảo Anh có vai diễn điện ảnh dài đầu tiên trong sự nghiệp

Các diễn viên có lời thoại tốt, đại từ ổn định. Đặc biệt, Diệu Nhi tiếp tục là điểm nhấn khi những mảng miếng hài hước đã được tiết chế hơn so với những bộ phim trước đây cô tham gia.

Minh Hằng chưa tạo được nhiều đất diễn. Nhân vật của cô xuất hiện hạn chế cũng như thiếu lời thoại. Quốc Trường diễn xuất ổn, nhưng vì anh là một nhân vật có tính cách phức tạp, đòi hỏi khả năng khám phá sâu hơn (kiểu nhân vật này thường thấy trong phim Âu – Mỹ) nên nam diễn viên của Về nhà, thực tế khó có thể. để lại ấn tượng cho người xem.

Minh Hằng có hình ảnh đẹp nhưng không mấy ấn tượng

Minh Hằng có hình ảnh đẹp nhưng không mấy ấn tượng

Thuận Nguyễn rõ ràng đã có màn hóa thân xuất sắc với nhân vật Ken – anh cả tốt bụng của nhóm E. Tuy nhiên, cũng giống như Minh Hằng, Thuận Nguyễn vẫn chưa tạo được đất diễn để khai thác hết tiềm năng của nhân vật. Cùng với đó, ê-kíp đã loại bỏ hoàn toàn câu chuyện thú vị của Ken khỏi web drama gốc khiến bộ phim thiếu đi tính bất ngờ và đa dạng.

Về phần nội dung, Cạm bẫy ngọt ngào chưa đủ sức nặng và chiều sâu để tạo nên một tác phẩm ấn tượng. Phim khai thác hời hợt nhiều khía cạnh mà chính kịch bản đã đặt. Tuy phần tiền đề và cảnh nóng được kéo dài nhưng pha giải quyết mâu thuẫn ngắn gọn và nhanh chóng có thể khiến người xem cảm thấy chưa thỏa mãn.

Các cảnh nóng trong phim không gây cảm giác quá ủy mị và na ná một số dự án phim quốc tế. Đạo diễn đã thể hiện sự dũng cảm khi thực hiện và đây cũng được xem như một sự khích lệ đối với nền điện ảnh nước nhà.

Bẫy ngọt được làm tròn về mặt trực quan với các góc tốt, chắc chắn

Bẫy ngọt được làm tròn về mặt trực quan với các góc tốt, chắc chắn

Ngoài ra, phim cũng khó tạo được cảm xúc chân thật do kịch bản không sát với thực tế cuộc sống, còn chung chung, quen thuộc, xử lý đoán trước và khá đơn điệu.

Nhạc phim cũng có thể khiến người xem khó chịu bởi liên tục chuyển đổi giữa thu âm trực tiếp và lồng tiếng hậu kỳ.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư ghi dấu ấn rõ nét nhờ cách sắp xếp góc quay thú vị. Tuy phần hình ảnh của phim được đầu tư chỉn chu và chất lượng nhưng phần kịch bản vẫn chưa có nhiều chiều sâu. Phim khai thác nhiều số phận trong khi cách giải quyết vội vàng, gấp gáp khiến người xem đôi khi chưa thực sự cảm thấy hài lòng.

Cinematone Thúc giục 6 trên 10 cho Bẫy ngọt. Độc giả quan tâm và yêu thích tác phẩm có thể cùng chúng tôi chấm điểm tại đây.

Tổng hợp các tin bài

Đánh giá - Đánh giá phim

Đánh giá – Đánh giá phim

Các tin bài bày tỏ ý kiến, bình luận về các tác phẩm điện ảnh từ Cinematone Việt Nam

Điện ảnh việt nam

Điện ảnh việt nam

Tin tức về tình hình điện ảnh trong nước, các bộ phim, doanh thu trong nước và lịch phát hành