Bất ngờ với thù lao không tăng của Keanu Reeves sau 20 năm qua [HOT]

Kể từ sau khi nổi tiếng với The Matrix và gần 20 năm làm việc tại Hollywood, việc Keanu Reeves không tăng lương, gây bất ngờ cho khán giả và người hâm mộ.

Nam diễn viên Keanu Reeves luôn được coi là cái tên nổi bật tại phòng vé Hollywood. Anh chàng sở hữu rất nhiều gia tài phim bom tấn như: phim bộ ba Ma trận – 1,7 tỷ USD, bộ ba phim John Wick – $ 587 triệu, Tốc độ, vận tốc – 350 triệu đô la, Constantine – 231 triệu đô la, Ngày Trái đất đứng yên – 233 triệu đô la, Dracula của Bram Stoker – 216 triệu đô la.

cp imdb2
Nguồn: IMDb

Có thể thấy rằng, ngay từ bộ phim đầu tiên Youngblood Keanu đã được trả 3.000 USD nhờ đó đã vươn lên trở thành một ngôi sao triệu đô. Và sắp tới, nam diễn viên có phim mới Ma trận 4 dự kiến ​​sẽ gây thất vọng phòng vé tại các rạp chiếu với các chương trình của HBO.

Thậm chí, nếu là dự án lớn với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn, Keanu Reeves sẽ thu về mức lương khủng. Tuy nhiên, điều ngược lại khi mức lương mà nam diễn viên nhận được không cao như những gì anh nhận được trong các bộ phim khác.

Sau gần 2 thập kỷ, lương của nam diễn viên The Matrix 4 là từ 12 đến 14 triệu. Bên cạnh đó, anh còn nhận được một khoản tiền khác khi phim ra mắt. Năm 1999, Keanu được trả mức lương cơ bản cho Ma trận phần đầu là 10 triệu USD, 2 phần tiếp theo là 15 triệu USD. Với thương hiệu phim gần đây John Wick, Keanu nhận được từ 1 đến 2 triệu USD cho bộ phim đầu tiên, khoảng 2,5 triệu USD cho John Wick 2.

ciop
Nguồn: Wikipedia

Có thể thấy, so với dàn sao hạng A của Hollywood, nam diễn viên bị đánh giá là lép vế hơn hẳn. Thu nhập chính của Keanu Reeves đến từ tiền bán phim. Ma trận 2 và 3 Mỗi dự án mang về cho nam diễn viên 120 triệu USD. Theo dõi ForbesTổng tài sản ròng của Keanu ước tính vào khoảng 350 triệu USD.

Có thể thấy, anh chàng là một diễn viên sẵn sàng trích tiền lương của chính mình để giúp đoàn phim bớt đi phần nào gánh nặng tài chính. Cụ thể, năm 1997, chính Keanu Reeves đã cắt 2 triệu USD tiền lương để nhà sản xuất có đủ tiền mời nam diễn viên Al Pacino. Và bên cạnh phim Người thay thế, nam diễn viên cũng giảm lương để có gthe61 đóng cùng nam diễn viên gạo cội Gene Hackman.

Trong một cuộc phỏng vấn với Chicago Tribune: “Tiền là thứ tôi hiếm khi nghĩ đến. Trong vài thế kỷ tới, tôi có thể sống bằng những gì mình kiếm được ”. Ngoài việc giảm lương, nam diễn viên còn hào phóng với tất cả các thành viên đoàn phim. Khi một nhân viên trong nhóm Ma trận Gặp khó khăn về tài chính, anh đã chi 20.000 USD để giúp đỡ người này. Anh cũng tự bỏ tiền túi để trả thêm tiền cho nhân viên hiệu ứng của 2 bộ phim Ma trận.

cp keanu
Nguồn: Sky News

Để tri ân 12 diễn viên đóng thế trong Ma trận 2, Nam diễn viên đã bỏ tiền túi để tậu cho họ một dàn xe nhãn hiệu Harley-Davidson. Vào thời điểm đó, mỗi chiếc xe hơi của thương hiệu này có giá từ 7.000 USD trở lên. Mới đây, nam diễn viên 57 tuổi còn mua một chiếc đồng hồ Rolex để tặng cho đội đóng thế trong John Wick.

Keanu cũng không quan tâm đến thù lao nếu nhận một kịch bản kém chất lượng. Nam diễn viên từng từ chối tham gia Tốc độ 2 mặc dù anh đã được trả 11 triệu USD vì kịch bản không diễn ra như anh mong đợi. Có tin đồn rằng Sony Studios sau đó đã trừng phạt Keanu bằng cách tẩy chay anh.

cp mt
Nguồn: Matrix

Nam diễn viên cũng được đánh giá là khá tiết kiệm khi tiêu tiền sau 20 năm hoạt động ở Hollywood, anh mới tậu được căn nhà đầu tiên. Năm 2003, Keanu mua tài sản đầu tiên của mình với giá 6 triệu USD. Trước đó, anh là khách quen của khách sạn Chateau Marmont, Los Angeles. Ngoài ra, thay vì chi tiền mua xe đắt tiền, Keanu lại mê xe phân khối lớn. Anh là người đồng sáng lập công ty sửa chữa ô tô phân phối Arch Motorcycle có trụ sở tại Los Angeles.

Ngoài ra, Keanu còn dành rất nhiều tiền cho hoạt động từ thiện, đặc biệt là đầu tư vào nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư máu – căn bệnh mà em gái anh mắc phải. Sự hào phóng của nam diễn viên được giới truyền thông ca ngợi.

cp john 1
Nguồn: John Wick

Nhà báo Amy Lamar của trang web Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng đã có cơ hội chia sẻ về nam diễn viên: “Keanu Reeves là một người đàn ông có tâm hồn thực sự rộng lượng. Dù chi hàng triệu đô la làm từ thiện hay quyên góp tiền chữa bệnh ung thư và dành thời gian cho những người kém may mắn với thái độ vô tư, không đợi người khác đền đáp, anh luôn đảm bảo rằng các thuyền viên được trả công xứng đáng, anh là người người luôn biết cách sống tốt hơn bất kỳ vai trò nào mà anh ấy từng đảm nhận ”.