Bất ngờ với hình mẫu ngoài đời thực của Eddie Munson trong “Stranger Things 4” [HOT]

Không ai có thể nghĩ rằng hình mẫu của Eddie Munson lại là một tên tội phạm.

Một trong những nhân vật tạo được nhiều thiện cảm nhất với khán giả trong Stranger Things mùa 4 phải kể đến anh chàng Eddie Munson, thủ lĩnh câu lạc bộ Hellfire. Nhân vật này do Joseph Quinn thủ vai, và đó cũng là vai diễn giúp tên tuổi của anh được nhiều người biết đến hơn. Nhưng có một điều ít ai biết rằng, nhân vật Eddie trong Stranger Things 4 được lấy cảm hứng từ một tên tội phạm ngoài đời thực có tên Damien Echols.

Cuongphim-Eddie-Munson-duoc-lay-cam-hung-tu-toi-pham-1
Nguồn: NBC News / Twitter

Trong phim, Eddie bị buộc tội giết Chrissy (Grace Van Dien) sau khi cô đi mua cần sa từ anh ta, nhưng cuối cùng chính Vecna ​​đã giết cô một cách dã man. Trong đời thực, Echol cũng bị buộc tội giết người và bị kết án tương tự, cùng với hai thiếu niên khác, Jessie Misskelleyy Jr và Jason Baldwin, vào năm 1994 vì tội giết ba cậu bé ở West Memphis, Arkansis. Ba thiếu niên bị kết tội giết người như một phần của nghi lễ Satan. Điều này tương tự như Câu lạc bộ Hellfire của Eddie, mà người dân Hawkins cho là hoạt động dưới sự chỉ đạo của quỷ dữ.

Cuongphim-Eddie-Munson-duoc-lay-cam-hung-tu-toi-pham-2
Nguồn: The Hollywood Reporter

Kết quả là Baldwin bị kết án tù chung thân, Misskelley Jr bị kết án chung thân với 2 bản án 20 năm và Echols bị kết án tử hình. Câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Họ cùng nhau quyên góp tiền, lên tiếng đòi công bằng cho ba thanh niên khi nhận ra bản án còn nhiều lỗ hổng. Sau nhiều lần truy xét, ba thiếu niên mỗi người phải nhận 18 năm tù và 10 năm quản chế.

Cuongphim-Eddie-Munson-duoc-lay-cam-hung-tu-toi-pham-3
Damien Echols của hiện tại. Nguồn: Tạp chí Boston

Echols đã chia sẻ trên Twitter sau khi anh ấy được hỏi rằng anh ấy cảm thấy thế nào khi nhân vật Stranger Things được anh ấy truyền cảm hứng. Echols cho biết, anh vô cùng vinh dự vì điều đó. “Tôi xem phim lúc 3 giờ sáng và khi nghe những âm thanh đầu tiên từ Master of Puppets, tim tôi như muốn nổ tung.”

Cuongphim-Eddie-Munson-duoc-lay-cam-hung-tu-toi-pham-4
Dòng Chia sẻ Echols. Nguồn: Twitter

Anh em nhà Duffer, tác giả của Stranger Things, cũng xác nhận Echols là nguồn cảm hứng để tạo ra nhân vật Eddie Munson trong một cuộc phỏng vấn với Netflix Tudum vào tháng 5 năm nay.