Bản live-action Lilo & Stitch tìm được đạo diễn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024 [HOT]

Lilo & Stitch là dự án hoạt hình gia đình ra mắt tập đầu tiên vào năm 2002. Tác phẩm là bộ phim thứ 42 của xưởng sản xuất Disney và được thực hiện dưới dạng vẽ tay 2D truyền thống.

Nội dung chính của phim xoay quanh một gia đình có 2 chị em người Hawaii là Lilo và Nani. Lilo là một đứa trẻ có phần nghịch ngợm và đôi khi có những ý tưởng khá kỳ quái khiến bạn bè xung quanh xa lánh. Lo lắng về việc em gái mình không được vui vẻ, Nina quyết định cho cô ấy một con chó cưng và khi họ đến trạm động vật, Lilo ngay lập tức thích thú với một sinh vật màu xanh với đôi tai lớn mà không hề hay biết. rằng thực tế đó là một tên tội phạm ngoài hành tinh tên là Thí nghiệm 626.

Bản live-action Lilo & Stitch tìm được đạo diễn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024             [HOT]

Lilo & Stitch gây ấn tượng với phong cách vẽ tay khác biệt và phông nền Hawaii đầy màu sắc. Ảnh: Disney

Bộ phim sử dụng một khái niệm trong văn hóa bản địa gọi là “ohana” – một thuật ngữ mang hàm ý về mối quan hệ gia đình mà người Hawaii rất yêu quý. Điều này đã tạo cho Lilo & Stitch một trải nghiệm nhân văn cũng như đáng xem.

Bộ phim sau đó thành công ở cả phòng vé và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình. Disney cũng đã phát hành thêm 3 dự án dựa trên câu chuyện gốc của họ vào năm 2003 và 2006, 3 tập của loạt phim truyền hình nhiều mùa tiếp nối đến hết năm 2017.

Vào tháng 10 năm 2018, hãng phim đã công bố bản chuyển thể từ người thật đóng (live-action) cho bộ phim. Vào thời điểm đó, Mike Van Waes được cho là người phụ trách kịch bản. Phim được cho là sẽ phát hành trực tuyến độc quyền trên nền tảng Disney + vào năm 2024, nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định.

Đến tháng 11/2022, Jon M Chu, người nổi tiếng với hàng loạt dự án hài – ca nhạc như Crazy Rich Asians, In the Heights hay Step Up 3D, tuyên bố đàm phán tham gia chỉ đạo phim. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm ngoái, anh ấy nói rằng anh ấy đã rời khỏi dự án do xung đột lịch trình với các công việc khác mà anh ấy đang thực hiện.

Vật liệu gốc trong Lilo & Stitch mang đến cho các nhà sản xuất nhiều không gian sáng tạo

Vật liệu gốc trong Lilo & Stitch mang đến cho các nhà sản xuất nhiều không gian sáng tạo. Ảnh: Disney

Cho đến một vài giờ trước, Dean Fleischer-Camp được báo chí nước ngoài đưa tin tham gia thay thế M Chu đạo diễn bộ phim. Kịch bản mới cũng sẽ do Chris Kekaniokalani Bright đảm nhận.

Thông tin về việc dự án có tiếp tục được phát hành độc quyền trên Disney + hay không hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức. Điều này có thể đến từ việc Walt Disney quyết định chi bao nhiêu tiền để hoàn thành bộ phim cũng như chất lượng cuối cùng của tác phẩm sẽ ra sao dưới bàn tay của Fleischer-Camp.

Giám đốc này không có nhiều kinh nghiệm. Anh ấy gần đây đã được chú ý vì đạo diễn phiên bản làm lại của Marcel the Shell with Shoes On do A24 phát hành. Phim kể về câu chuyện hư cấu của chú ốc sên có khả năng đi lại và nói chuyện tên Marcel – người trở thành hiện tượng mạng xã hội bởi hành trình tìm lại gia đình của mình.