Anya Taylor Joy từng bỏ nhà ra đi năm 14 tuổi nhưng được bố mẹ ủng hộ? [HOT]

Ai cũng từng có một quá khứ “huy hoàng” của bản thân và “Gambit sau này” Anya Taylor Joy cũng vậy.

Kể tên một trong những nữ diễn viên trẻ được yêu thích nhất hiện nay, không thể bỏ qua nữ chính của Nữ hoàng Gambit, Anya Taylor Joy. Khởi nghiệp với những vai nhỏ trong nhiều bộ phim truyền hình, Anya bắt đầu được biết đến nhiều hơn với vai Thomasin trong series A24 The Witch. Kể từ đó, Anya khá “mát tay” khi lựa chọn nhiều kịch bản chất lượng để lấy đà phát triển tại Hollywood, có thể kể đến một số tác phẩm tiêu biểu gần đây của Anya như dự án tiền tỷ Queen Gambit của Netflix. Mad Max – câu chuyện của Furiosa, hay gần đây nhất là xuất hiện trong phần 6 của Peaky Blinders.

anya taylor joy bo nha ra di

Có được thành công như bây giờ nhưng ít ai biết rằng Anya từng có một tuổi thơ khá dữ dội, khi mới 14 tuổi, cô đã quyết định trốn nhà đi học với ước mơ lớn về tương lai là một diễn viên. Thân mến. Tìm hiểu một chút về Anya, cô sinh ra ở Argentina, nhưng năm 6 tuổi, cô đã cùng bố và mẹ chuyển đến London để lập nghiệp. Chia sẻ về giai đoạn này, Anya cho biết:

anya taylor joy bo nha ra di1

“Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác lần đầu tiên đến London, cảm thấy lạc lõng và lo lắng, thực sự lúc đó tôi chỉ muốn trở về ngôi nhà cũ của mình. Đó cũng là lý do khiến tôi từ chối học tiếng Anh trong suốt 2 năm, vì tôi có thể lấy đó làm cái cớ để ép bố mẹ gửi tôi về quê nhưng cuối cùng, tôi không thể. Nhưng khi lớn lên, tôi đã yêu London vô cùng ”.

Anya tiết lộ trong HFPA trong cuộc trò chuyện podcast.

anya taylor joy bo nha ra di2

Và khi đến tuổi trưởng thành, bản thân Anya quyết định rời quê nhà để theo đuổi ước mơ ở Mỹ, một trong những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp diễn xuất của chính cô. Anya tiết lộ, cô đã tích góp đủ tiền để mua vé máy bay sang Mỹ, khi nói với bố mẹ về kế hoạch của mình, cả hai đều rất bất ngờ nhưng cả hai đều hết lòng ủng hộ.

anya taylor joy bo nha ra di4