Anthony Hopkins lấy cảm hứng từ một giáo viên để vào vai phản diện trong “Sự im lặng của bầy cừu” [HOT]

Không ngờ, vai diễn đó của Anthony Hopkins lại được truyền cảm hứng từ một người thầy.

Chắc hẳn không ít người biết đến bộ phim kinh điển Sự im lặng của bầy cừu (1991). Bộ phim kinh dị xoay quanh nhân vật Hannibal Lecter, một kẻ giết người và ăn thịt người gớm ghiếc và man rợ. Nhân vật phản diện được mệnh danh là đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh do Anthony Hopkins thủ vai đã khiến người xem rùng mình vì biểu cảm khuôn mặt quá đáng sợ. Đặc biệt là đôi mắt.

Cuongphim-Anthony-Hopkins-lay-cam-hung-tu-Giao-vien-de-vao-vai-phan-dien-1
Nguồn: CinemaBlend

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, Nam diễn viên kỳ cựu Anthony Fair đã tiết lộ một bí mật chưa từng thấy liên quan đến việc hóa thân của anh ấy trong Sự im lặng của bầy cừu. Hóa ra, nguồn cảm hứng để Anthony có thể đóng một vai thành công như vậy không phải từ một kẻ giết người nào đó, cũng không phải từ những kinh nghiệm đau thương, mà là từ một trong những người thầy của Anthony.

Cuongphim-Anthony-Hopkins-lay-cam-hung-tu-Giao-vien-de-vao-vai-phan-dien-2
Nguồn: Complex

Tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia, Anthony được cố vấn bởi một giáo viên kịch tên là Christopher Fettes. Một người được cho là rất thông minh theo những gì Anthony chia sẻ “Chúng tôi có một người thầy và ông ấy có khả năng giết bạn”, nam diễn viên nói thêm. “Anh ấy sẽ chỉ nhếch mép và nói với bạn ‘Không, làm lại lần nữa’. Đặc biệt là giáo viên này đã có thể chỉ ra chính xác những gì học sinh đang làm trong màn biểu diễn và cắt bỏ chúng một cách hoàn hảo ”..

Cuongphim-Anthony-Hopkins-lay-cam-hung-tu-Giao-vien-de-vao-vai-phan-dien-3
Nguồn: Cinematographe

Điều đó đã ám ảnh Anthony trong suốt thời gian học tại trường. Và cũng chính từ những cử chỉ, cách cư xử của thầy giáo Christopher Fettes đã giúp Anthony khơi dậy nguồn cảm hứng và hóa thân thành một Hannibal Lecter vừa ghê tởm vừa đáng sợ.

Cuongphim-Anthony-Hopkins-lay-cam-hung-tu-Giao-vien-de-vao-vai-phan-dien-4
Nguồn: Jonathan Rosenbaum

Nhân vật Hannibal Lecter được tác giả Thomas Harris lấy cảm hứng từ một tù nhân mất trí nhớ, hay còn gọi là Tiến sĩ Salazar, một kẻ giết người hàng loạt ngoài đời thực. Cho đến nay, sự hóa thân của Anthony Hopkins vào vai Hannibal Lecter vẫn thuộc hàng top diễn xuất khó ai có thể vượt qua.